หลังจากปล่อยอีพีโซโล่อัลบัมที่สอง Find What You Love and Let It Kill You รวมทั้งทัวร์อเมริกาและออสเตรเลียไปเมื่อปลายปีที่แล้ว ปีนี้ จอนนี่ เครก (Dance Gavin Dance,  Emarosa) ประกาศโปรเจ็กต์ใหม่ของเขาที่ทำร่วมกับ อเล็กซ์ ไลแมน จาก Hearts & Hands ซึ่งก็คือวงใหม่ของทั้งคู่ โดยใช้ชื่อว่า Slaves ภายใต้สังกัด Artery Recordings

โดยก่อนนี้เพียงหนึ่งวัน จอนนี่ เครกได้ออกมาทวีตข้อความผ่านทวิตเตอร์ของเขาว่า Slaves ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ กับทางค่าย Rise Records ซึ่งเป็นค่ายเดิมของเขาที่ถูกประกาศถอนการเป็นศิลปินในค่าย ซึ่งมีความหมายเป็นนัยๆ ว่า เขาไม่ได้เป็นทาสของอุตสาหกรรมเพลงอีกต่อไป

Slaves ประกาศจะปล่อยอัลบั้มเปิดตัวช่วงในซัมเมอร์นี้ โดยทั้งนี้ทางวงได้ปล่อยทีเซอร์ 1 นาที 13 วินาทีออกมาเรียกน้ำย่อย ในคลิปเป็นภาพบรรยากาศภายในสตูดิโอของพวกเขา ซึ่งแสดงให้เห็นถึงกระบวนการทำงานและแน่นอนรวมถึงเสียงอันเป็นเอกลักษณ์ที่เปี่ยมไปด้วยพลังและจิตวิญญาณของจอนนี่ เครก ที่ส่วนตัวฟังแล้วยอมให้ได้ทุกอย่าง เขาได้กล่าวถึงคำว่า Slaves (ทาส) ไว้ว่า

“คนเราถูกกดขี่ตราบใดที่เรายังมีพระเจ้าเอาไว้ซ่อนข้างหลัง ทุกคนล้วนเป็นทาสของสิ่งที่เรารัก ไม่ว่าจะผู้หญิง ยาเสพติด ดนตรี หรือกีฬา แต่หากศิลปะทำให้เราเท่าเทียม”

เดือนมีนาคมนี้เขาจะไปออกทัวร์ร่วมกับวง Breathe Carolina ก่อนที่ Slaves จะมีทัวร์แรกเป็นของตัวเองในเดือนพฤษภาคมนี้ตามที่ประกาศไว้ทางเฟซบุ๊กแฟนเพจของวง แน่นอนว่าเป็นทัวร์ในอเมริกา สำหรับแฟนเพลงชาวไทยก็คงต้องรอติดตามข่าวสารกันต่อไป

ที่มา – Lambgoat