อาร์มี แฮมเมอร์ นักแสดงชาวอเมริกันวัย 34 ปี ที่หลายคนน่าจะคุ้นกับบทบาทการแสดงในภาพยนตร์เรื่อง Call Me By Your Name และ The Social Network ถูก WME เอเจนซีต้นสังกัดยกเลิกสัญญา หลักมีข่าวฉาวปรากฎบนโลกออนไลน์ว่าเขาเป็นพวกใช้ความรุนแรงทางเพศ และแสดงออกถึงจินตนาการของความอยากกินเนื้อมนุษย์ (Cannibalism)

เรื่องราวเหล่านี้ถูกเปิดเผยออกมาในช่วงต้นเดือนมกราคมที่ผ่านมา ในรูปแบบของ ‘ภาพแชทหลุด’ ระหว่างแฮมเมอร์กับหญิงสาวหลายคนช่วงปี ค.ศ. 2016-2020 ที่อินสตาแกรมบัญชี @houseofeffie ซึ่งทำหน้าที่เป็นกระบอกเสียงแทนเหยื่อความรุนแรงที่ไม่ต้องการเปิดเผยตัว

ความรุนแรงทางเพศ, BDSM ที่ไร้เซฟเวิร์ด และจินตนาการอยากกินเนื้อคน

เนื้อหาบางส่วนระบุไว้ว่าแฮมเมอร์มีการใช้ความรุนแรงทางเพศโดยขาดการยินยอมจากอีกฝ่าย รสนิยมทางเพศแบบ BDSM โดยไม่มีการกำหนด ‘เซฟเวิร์ด’ (safe word — คำเฉพาะสำหรับใช้หยุดการกระทำของอีกฝ่าย เพราะในบางครั้ง คำว่า ‘ไม่’ ไม่ได้หมายความถึงการต้องการให้หยุดจริง ๆ) รวมไปถึงแสดงออกถึงความต้องการในการกินเนื้อมนุษย์อย่างแรงกล้า เช่น “I am 100% a cannibal.” (ผมเป็นพวกกินคนร้อยเปอร์เซนต์) รวมไปถึงข้อที่ระบุว่าเจ้าตัวอยากควักหัวใจของอีกฝ่ายออกมาถือขณะที่กำลังเต้น หรือการฆ่าสัตว์และกินดิบ ๆ ในขณะที่เนื้อตัวยังอุ่นอยู่ เป็นต้น

ข้อความภาพแชททั้งหมดสามารถอ่านได้ที่สตอรี่ไฮไลท์ของอินสตาแกรม @houseofeffie — อย่างไรก็ตาม ข้อมูลทั้งหมดที่ถูกเปิดเผยออกมายังไม่ได้รับการยืนยันว่าเป็นของแฮมเมอร์จริง ๆ และเจ้าตัวยืนกรานปฏิเสธเรื่องราวที่ถูกกล่าวหาทั้งหมด

ด้านทนายของแฮมเมอร์ให้ข้อมูลกับนักข่าวเรื่องราวการกล่าวหาเหล่านี้ไม่เป็นความจริง และกิจกรรมทางเพศของแฮมเมอร์กับคู่ของเขาเกิดขึ้นด้วยความสมยอมทั้งสองฝ่าย

คำบอกเล่าจากคน(เคย)เกี่ยวข้อง

คอร์ทนีย์ วูเซโควิตช์ ผู้ก่อตั้งแอป Flashd แฟนเก่าคนล่าสุดของแฮมเมอร์ให้สัมภาษณ์กับสื่อ Page Six ว่าเขาเคยบอกกับเธอว่าอยากจะหักกระดูกซี่โครงเธอออกมาปิ้งบาร์บีคิวกิน นอกจากนี้แล้วยังมีอีกหลายครั้งที่เจ้าตัวแสดงออกถึงความกระหายเลือด เช่นการอยากกัด หรือหากมีแผลเล็ก ๆ เกิดขึ้นบนมือของเธอ เข้าก็จะเข้ามาดูดเลือดหรือเลียอยู่เรื่อย ๆ

ซึ่งเธอไม่ใช่คนเดียวที่ออกมาพูด ยังมี เพจ ลอเรนซ์ แฟนเก่าอีกคนที่ออกมาเผยว่า ครั้งหนึ่ง แฮมเมอร์เคยใช้มีดกรีดตัวอักษร “A” ในบริเวณใกล้กับอวัยวะเพศของเธอ และมีการนำมีดมามีส่วนร่วมในกิจกรรมระหว่างกันด้วย

เอลิซาเบ็ธ แชมเบอรส์ ภรรยาเก่าของแฮมเมอร์ที่เลิกราไปหลังจากอยู่กินกันมา 10 ปี และเพิ่งหย่าร้างกันไปเมื่อเดือนกรกฎาคมปีที่แล้ว โพสต์แถลงการณ์ผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวว่าทั้งใจสลาย ช็อกกับเรื่องราวที่เกิดขึ้น และขอยืนหยัดอยู่ข้างเหยื่อผู้ถูกกระทำทุกคน

ผลกระทบที่เกิดขึ้น

เมื่อข่าวฉาวถูกพูดถึงมากขึ้น ผลกระทบกับหน้าที่การงานก็เป็นอันเกิดขึ้นอย่างเลี่ยงไม่ได้ รายงานจาก The Hollywood Reporter ระบุว่าแฮมเมอร์ถูกกดดันให้ถอนตัวจากกองถ่าย Shotgun Wedding ภาพยนตร์โรแมนติกคอเมดีที่แสดงนำคู่กับเจนนิเฟอร์ โลเปซ รวมถึงถอนตัวจาก The Offer ซีรีส์ของ Paramount+ ซึ่งเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับการสร้างภาพยนตร์ชื่อดังอย่าง The Godfather ที่เคยมีข่าวว่าเขาจะเข้ามารับบทเป็น อัล รัดดี โปรดิวเซอร์ของภาพยนตร์ระดับตำนานเรื่องนี้ และยังมีรายงานออกมาด้วยว่า นักประชาสัมพันธ์​ (publicist) ของแฮมเมอร์ก็ลาออกจากตำแหน่งเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ยังไม่มีการยื่นฟ้องใด ๆ ระหว่างเหยื่อกับแฮมเมอร์ ณ เวลานี้ ด้านคนใกล้ชิดของแฮมเมอร์ให้ความเห็นว่าเจ้าตัวไม่ได้สนใจจะทำการฟ้องร้องใด ๆ เช่นกัน เพราะกำลังให้ความสำคัญกับสิทธิ์ในการเลี้ยงดูลูก แต่ก็มีรายงานจาก Variety ออกมาด้วยเช่นกันว่าทีมกฎหมายของแฮมเมอร์กำลังขอหมายศาลเพื่อประสานงานกับเฟซบุ๊กและอินสตาแกรม เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงของภาพแชทหลุดที่ถูกปล่อยออกมา

แฮมเมอร์ออกแถลงการณ์เมื่อวันที่ 13 มกราคมว่า “ผมไม่ได้จะออกมาตอบโต้ไอ้คำกล่าวหาห่าเหวนี่หรอกนะครับ แต่การที่ผมถูกโจมตีออนไลน์อย่างเลวทรามและเป็นเท็จขนาดนี้ ผมไม่มีทางทิ้งลูก ๆ ไปถ่ายภาพยนตร์ที่สาธารณรัฐโดมินิกันนานตั้ง 4 เดือนได้หรอกนะครับ”

[ ที่มา ]