พูดถึงชื่อของ Panic! at the Disco สิ่งที่คนจำได้คงหนีไม่พ้นวงดนตรีป๊อปร็อกผู้สร้างชื่อเสียงขึ้นมาในยุคแห่งความเฟื่องฟูของแนวอีโม แม้จะไม่เคยเล่นหนัก แต่ผลงานของ P!ATD เองก็ถือว่ามีความหลากหลายมากพอตัว และล่าสุด Brendon Urie ฟรอนต์แมนและสมาชิกหลักเพียงหนึ่งเดียวของวงก็ออกมาให้สัมภาษณ์ว่าอยากทำเพลงเมทัลบ้างแล้ว

Brendon ให้สัมภาษณ์กับเว็บไซต์ Rock Sound Magazine ว่า:

“ผมรู้สึกอยู่ตลอดเวลาครับว่าผมอยากจะทำงานที่มันหลากหลายมากกว่า ก็จริงอยู่ที่ผลงานของ Panic! แต่ละอัลบั้มมันมีซาวด์ที่แตกต่างกัน มีสเน่ห์ สุนทรียภาพและความสวยงามในแบบของมันเอง แต่ผมก็ยังรู้สึกอยู่ว่าผมสามารถทำให้มันหลากหลายได้มากกว่านี้ แม้แต่การเปลี่ยนผ่านระหว่างเพลงต่อเพลงในอัลบั้มเดียวกัน ผมก็รู้สึกว่ามันสามารถที่จะเปลี่ยนแบบพลิกไปเลยได้มากกว่านี้ และบางทีมันก็อาจจะเกิดขึ้นในอนาคตเร็ว ๆ นี้ก็ได้ครับ แล้วผมก็ยังมีสิ่งที่แตกต่างอยากทำอยู่อีกหลายอย่าง โดยเฉพาะเรื่องของแนวเพลงด้วย”

“ผมอยากทำโปรเจ็กต์แนวเมทัลครับ ที่จริงแล้วผมเพิ่งเล่นอะไรแบบนี้กับเพื่อนร่วมวงกันมา คือเรามีเพลงเก่าอยู่เพลงหนึ่งชื่อว่า ‘The Calendar’ แล้วเราก็เอามันมาทำเป็นเวอร์ชันเมทัลเอาไว้ด้วยเมื่อหลายปีก่อน น่าจะประมาร 90 วินาทีได้มั้ง แล้วมันก็ออกมาสนุกดีมาก ๆ ใครจะไปรู้ ผมอาจจะอัพโหลดมันขึ้นบน SoundCloud ในเร็ว ๆ นี้ก็ได้!”

ฟังเพลง “The Calendar” เวอร์ชันปกติ:

[ ที่มา – Loudwire, Rock Sound Magazine ]