ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา มีการเคลื่อนไหวบนโลกออนไลน์ที่เกี่ยวกับ My Chemical Romance วงร็อกขวัญใจมหาชนที่ยุบไปแล้วที่น่าสนใจอยู่หลายเรื่องครับ เริ่มจาก 1. ปล่อยคลิปบันทึกการแสดงสดคอนเสิร์ต The Black Parade is Dead! ออกมาให้ชมกันฟรี ๆ 2. ปล่อยมิวสิกวิดีโอเพลงเก่าในเวอร์ชัน outtake ขึ้นมาให้ชมกันล็อตใหญ่ และล่าสุดกับ 3. อัพเดตหน้าเว็บเพจตารางทัวร์บนเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของวง

เว็บไซต์ Alternative Press รายงานว่าที่เว็บไซต์ mychemicalromance.com ในส่วนของตารางทัวร์มีการใส่หัวข้อ MCRX Tour เพิ่มเข้ามาพร้อมข้อความ ‘Check back soon for more details on the upcoming tour.’ ซึ่งตอนนี้ข่าวลือว่าทางวงเตรียมประกาศทัวร์ครั้งใหม่และการกลับมารียูเนียนกันก็กำลังแพร่กระจายออกไปตามโซเชียลมีเดียของแฟนเพลง MCR เป็นวงกว้าง แต่ ณ ตอนนี้ยังไม่มีความเคลื่อนไหวบนโซเชียลมีเดียต่าง ๆ ของวงแต่อย่างใด

 

วิเคราะห์ความเป็นไปได้

ส่วนตัวแล้วคิดว่าการรียูเนียนของ My Chemical Romance ในเร็ว ๆ นี้ มีโอกาสเกิดขึ้นแทบเป็นศูนย์ เนื่องจาก Gerard Way อดีตฟรอนต์แมนของวงเคยให้สัมภาษณ์ไว้ว่าเขารู้สึกกดดันในการแบกชื่อและความยิ่งใหญ่ของวงที่เคยทำเอาไว้ รวมถึงเขาและเพือนสมาชิกคนอื่นก็กำลังสนุกกับการทำผลงานอื่นอยู่ด้วย

“เวลาที่อะไรบางอย่างมันก้าวขึ้นมายิ่งใหญ่ในระดับนั้นได้เนี่ย มันยากสำหรับคุณได้หลาย ๆ เหตุผลเลยแหละครับ และมันก็เป็นสิ่งที่กดดันมากด้วย เพราะงั้นผมก็เลยไม่อยากที่จะไปทำลายชีวิตของใคร [ในวง] ในตอนนี้น่ะครับ”

และเมื่อสังเกตดูดี ๆ จะพบว่าในตารางทัวร์มีบรรทัดหนึ่งระบุไว้ว่า Submitted by blurryface on July 21, 2016 – 7:32am ซึ่งตรงนี้ก็น่าจะพออนุมานได้ว่าเป็นหน้าเว็บเพจเก่าที่ทำเตรียมไว้ตั้งแต่สมัยปี 2016 แล้ว แถมบัญชีชื่อ blurryface ก็ดูไม่เหมือนทีมงานของวงด้วย น่าจะเป็นสมาชิกของเว็บไซต์สร้างขึ้นมาเองมากกว่า

ที่น่าสงสัยก็คือใครมันดันไปเจอหน้าเว็บเพจนี้เอาตอนปี 2018 นี้แล้วเอามาโหมกระแสจนกลายเป็นเรื่องใหญ่อย่างตอนนี้!

แต่ถึงแม้สมาชิก MCR จะยังไม่สนใจเรื่องการกลับมารียูเนียนกันในตอนนี้ พวกเขาก็ไม่ได้ตอกฝาโลงปิดตายวงดนตรีสร้างชื่อวงนี้แต่อย่างใดครับ Way เคยให้สัมภาษณ์ไว้อีกเช่นกันว่ายังไม่ได้ตัดประเด็นการรียูเนียนออกไป เพียงแต่ ‘มันจะยังไม่เกิดขึ้นในตอนนี้

“ผมไม่ได้ตัด (เรื่องการรียูเนียน) ออกไปหรอกนะครับ แต่ว่าในตอนนี้น่ะทุกคนกำลังมีผลงานในชีวิตของตัวเองกันทั้งนั้น และพวกเขาก็กำลังสนุกกับมันมาก… [อ่านต่อ]”

เพราะฉะนั้นแล้วก็ชมคอนเสิร์ตเก่ากันไปพลาง ๆ ระหว่างรอแล้วกันนะครับ