ข่าวใหญ่ในวงการเพลงเมทัลรอบสัปดาห์ที่ผ่านมาหนีไม่พ้นข่าวลือที่ว่า Tim Lambesis ได้สมาชิกใหม่สำหรับเดินหน้าวง As I Lay Dying ต่อครับ แม้ว่าจะยังไม่มีการยืนยันออกมา แต่ก็ดูมีเค้าโครงความเป็นไปได้สูงมาก เนื่องจากบัญชีโซเชียลมีเดียของวง AILD เองก็มีการเคลื่อนไหวอยู่บ้าง (ปีละครั้ง) ในระหว่างที่ Lambesis จำคกจากคดีพยายามจ้างวานมือปืนมาสังหารภรรยาตัวเอง

แฟนเพลงของ As I Lay Dying จำนวนมากพร้อมที่จะวางปัญหาและคดีที่ Lambesis เคยก่อไว้เบื้องหลังและรอคอยการกลับมาของวงดนตรีวงโปรดอย่างใจจดใจจ่อ แต่ก็มีกลุ่มคนที่ไม่เห็นด้วยกับการกลับมามีที่ยืนในวงการอีกครั้งของเขาเช่นกันครับ Oliver Rae Aleron นักร้องนำของวงเทคนิคัลเดธเมทัลสัญชาติแคนาเดียนนาม Archspire คือคนที่ออกมาเป็นแกนนำในการต่อต้านครั้งนี้

Aleron เปิดแคมเปญระดมทุนบนเว็บไซต์ GoFundMe เพื่อทำแคมเปญต่อต้านการหวนคืนวงการเพลงของ Tim Lambesis โดยเขาจะนำเงินที่ได้จากการระดมทุนไปฟิตร่างกายให้สามารถวิวาทกับ Lambesis ไหว ข้อความที่เขาเขียนไว้บนเว็บไซต์ GoFundMe

“ไอ้เหี้ยนี่พยายามจะฆ่าเมียตัวเอง ผมเป็นแค่คนตัวเล็ก ๆ ที่ไม่ได้ต่อสู้เก่งกาจอะไรนัก ส่วน Tim ก็เป็นคนตัวใหญ่และแข็งแรงมาก ผมคิดว่าเขาห่วยแตกในการพยายามฆ่าเมียตัวเอง แต่ก็นะ ผมเองก็ต้องฝึกให้ตัวเองร่างกายใหญ่ขึ้นกว่านี้ ผมจะได้เตะก้นเขาได้แม่น ๆ ในฐานะที่เขาเป็นไอ้สวะ! ช่วยผมปราบเขาด้วยเถอะ!”

“ช่วยกันกระจายข้อความออกไป!”

เท่าที่ทราบ Aleron เป็นบุคคลทีชอบโพสต์ข้อความตลกในเชิงไม่สร้างสรรค์เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ก่อนหน้านี้ช่วงที่เกิดเหตุกราดยิงที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส เขาเคยออกมาโพสต์ว่าสมัยนี้แล้วยังมีคนที่จ่ายเงินไปดูวงห่วย ๆ อย่าง Eagles of Death Metal (ที่อยู่ในที่เกิดเหตุก่อการร้าย) อีกเหรอ ซึ่งก็ไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจอะไรหากคนจะมองว่าสิ่งที่เขากระทำลงไปในครั้งนี้เป็นเรื่อง ‘ปกติ’ สำหรับเขา แต่ทางฝั่งแฟนเพลง As I Lay Dying ก็คงจะเดือดดาลกันพอดูครับ!

ปัจจุบันหน้าเว็บไซต์ GoFoundMe สำหรับแคมเปญระดมทุนฟิตร่างกายไปกระทืบ Tim ถูกลบออกไปจากเว็บไซต์เรียบร้อยแล้ว ไม่รู้ว่าเจ้าตัวกลับลำเองหรือว่าถูกชาวเน็ต report กันแน่ … แต่ก็ดีแล้วครับ

ที่มา – MetalSucks