แฟนเพลงของ Architects วงเมทัลคอร์ตัวแรงจากประเทศอังกฤษคงกำลังรอคอยคำตอบกันอยู่ ว่าทางวงจะเดินหน้าทำอัลบั้มใหม่กันต่อหรือไม่หลังจากที่เสีย Tom Searle มือกีตาร์ของวง ฝาแฝดของ Dan Searle มือกลอง ในเดือนสิงหาคมปีที่แล้ว หลังจากที่ต่อสู้กับโรคมะเร็งมาเป็นเวลากว่าสามปี Tom ทำผลงานร่วมกับวง Architects มาตั้งแต่อัลบั้มแรกเมื่อปี 2006 จนถึงงานชุดล่าสุดในปี 2016 การสูญเสียเพื่อนที่ร่วมงานกันมายาวนานไปไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับสมาชิกวงที่เหลือในการเดินหน้าต่อ และอาจนำมาซึ่งการยุบวงก็เป็นได้

แต่สิ่งนั้นมันจะไม่เกิดขึ้นครับ เพราะในการสัมภาษณ์ Sam Carter ล่าสุดกับนิตยสาร Rock Sound เขายืนยันแล้วว่าตอนนี้วง Architects กำลังทำอัลบั้มใหม่กันอยู่ และก็บอกอีกด้วยว่า Dan Searle กับ Josh Middleton มือกีตาร์ที่มารับหน้าที่ชั่วคราว (จากวง Sylosis) ก็กำลังแต่งเพลงใหม่อยู่ด้วยกัน ซึ่งจุดนี้ก็ยังไม่สามารถยืนยันได้ว่าเขาเข้ามาเป็นสมาชิกโดยสมบูรณ์แล้วหรือแค่ช่วยทัวร์ รับค่าจ้าง แล้วแยกย้าย

อัลบั้มล่าสุดของ Architects ชื่อว่า All Our Gods Have Abandoned Us เป็นสตูดิโออัลบั้มลำดับที่เจ็ด วางจำหน่ายในช่วงปลายเดือนพฤษภาคมปี 2016 ผ่านค่าย Epitaph Records และ UNFD (ออสเตรเลีย) และ New Damage (แคนาดา)

ชมคลิปสัมภาษณ์:

ARCHITECTS are writing a new album. Sam and Dan tell all…

Posted by Rock Sound on Wednesday, August 30, 2017

ที่มา – Metal Injection