ก่อนจะถึงวันวางจำหน่าย Holy Hell อัลบั้มเต็มชุดที่แปดของ Architects วงเมทัลคอร์ระดับแนวหน้าของประเทศอังกฤษ ทางวงไม่ได้ปล่อยผลงานออกมาโปรโมตแค่ซิงเกิลจากในอัลบั้มอย่างเดียว แต่มีสารคดีสั้น 20 นาที ชื่อว่า Holy Ghost ออกมาให้ชมกันด้วย

เนื้อหาของ Holy Ghost อยู่ในช่วงปี 2018 ทั้งหมด แบ่งเป็นสามช่วงเวลา คือวัน1. คอนเสิร์ตใหญ่ของวงที่ขายบัตรหมดเกลี้ยง 10,000 ใบ ที่ Alexandra Palace ในกรุงลอนดอนเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา 2. ช่วงก่อนหน้าคอนเสิร์ต และ 3. หกเดือนหลังจากวันคอนเสิร์ต ช่วงทำอัลบั้มใหม่ในสตูดิโอ

หลังจากเปิดด้วยฉากอินโทรก่อนขึ้นแสดงคอนเสิร์ตเมื่อวันที่ 3 กุมภาพันธ์ สารคดีก็ตัดมาสัมภาษณ์สมาชิกของวงในช่วงหกเดือนหลังจากนั้น (ช่วงที่ทำอัลบั้มใหม่) เนื้อหาหลักเป็นการพูดถึง Tom Searle มือกีตาร์ผู้ล่วงลับ สมาชิกยุคก่อตั้งวง คนต่งเพลงของวง ผ่านมุมมองของสมาชิกแต่ละคนทั้งหน้าเก่าและหน้าใหม่ ตามมาด้วยช่วงเวลาการเตรียมตัวก่อนคอนเสิร์ต การก้าวกระโดดจากโชว์ที่มีคนดู 3-4 พันคนมาเป็น 1 หมื่นคน ความรู้สึกของคนในวงที่ได้รู้ว่าบัตรขายหมดเกลี้ยง ไปจนถึงบรรยากาศวันงานช่วงท้ายสารคดี ที่ทางวงเลือกเพลง “Gone with the Wind” มาให้เราดูกันเต็ม ๆ พร้อมคำขอบคุณจาก Dan Searle มือกลองและฝาแฝดของ Tom ผู้ล่วงลับที่กล่าวกับคนดูในงานวันนั้น

หลังดูจบยิ่งเข้าใจกระจ่างชัดแจ้งว่าความสำคัญของ Tom Searle ว่ามีต่อสมาชิกในวง และการทำงานของวงนั้นมากมายขนาดไหน และอัลบั้ม Holy Hell ที่กำลังจะออกในวันที่ 9 พฤศจิกายนนี้ก็เป็นผลงานที่สมาชิกในวงทุ่มเททำงานกันสุด ๆ เพื่อให้เพื่อนผู้ล่วงลับได้ภาคภูมิใจ อัลบั้มนี้จะออกมาเป็นยังไงรอฟังพร้อมกันเดือนหน้าครับ

ระหว่างนี้รอฟังซิงเกิลใหม่ไปพลาง ๆ ตามรายการด้านล่าง

“Hereafter”:

“Royal Beggars”: