บทสัมภาษณ์ส่วนหนึ่งของ Metal Kaoz ประเทศกรีซกับมือกีตาร์ตำนานแทรชเมทัลที่ยังมีลมหายใจ สก๊อต เอียน จากแอนแทรกซ์ เกี่ยวกับเพลงในอัลบั้มใหม่ที่ทางวงกำลังทำอยู่

“เรามากันได้ถึงครึ่งทางของการเขียนเพลงแล้ว มันเป็นพื้นฐานที่เราทำมาตลอด ทำงานกับดนตรี เราแค่ทำงานให้มันหนักมาก, มาก, มาก, มาก, มากกังเป้าหมายที่เราหวังไว้ว่ามันจะเสร็จทันก่อนหน้าร้อนนี้ ก่อนที่เราจะไปยุโรปเพื่อเริ่มต้นเล่นตามเทศกาลดนตรี เราอยากให้เพลงทั้งหมดพร้อมสำหรับการเข้าไปบันทึกเสียงในสตูดิโอก่อนออกทัวร์”

“เราจะเล่นที่ยุโรปกันหน้าร้อนนี้ และไม่แน่เราอาจจะปล่อยอัลบั้มตามออกมาทีหลัง เรายังไม่แน่ใจในกำหนดการที่แน่นอนเหมือนกัน”

“เราแค่เขียนเพลงต่อไปเรื่อย ๆ จนกว่าเราจะพอใจกับมัน จนกว่าเราจะพร้อม เรามีความสุขกับสิ่งที่เป็นอยู่ตอนนี้ และตอนนี้ก็มีเพลงอยู่มากถึง 12 เพลงแล้วด้วย เพราะมันกำลังไปได้สวย เราจะหยุดทำไม? ก็เขียนมันไปเรื่อย ๆ และถ้ามันมีเพลงมากเกินไป เราก็แค่เลือกว่าเราอยากจะหยิบเพลงไหนมาใส่อัลบั้ม”

เขายังพูดถึงการทำงานของมือกีตาร์คนใหม่อย่างโจนาธาน โดนายส์ อดีตมือกีตาร์ของชาโดวส์ ฟอล เกี่ยวกับการร่วมงานเขียนเพลงในอัลบั้มนี้อีกด้วยว่า:

“ตอนนี้เขายังไม่ได้มีส่วนร่วมในการเขียนเพลงกับเรา แต่เขาแต่งทำนองกีตาร์ นั่นมันแน่นอนอยู่แล้ว”

แอนแทรกซ์ถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลแกรมมี่ในสาขา Best Hard Rock/Metal Performance จากเพลง T.N.T. งานคัฟเวอร์ของ AC/DC จากอัลบั้มรวมเพลงคัฟเวอร์วงร็อกจากยุคเจ็ดศูนย์ของพวกเขาชื่อว่า Anthem (แต่รางวัลตกเป็นของแบล็ค ซับบาธกับเพลง God is Dead?)

ที่มา – Blabbermouth.net