หลังจากที่ Donald Trump ก้าวขึ้นมาเป็นประธานาธิบดีของสหรัฐอเมริกาอย่างเป็นทางการ ก็มีนักดนตรีร็อกและเมทัลจำนวนมากออกมาแสดงความเห็นและจุดยืนทางการเมืองกันออกสื่ออย่างตรงไปตรงมาเต็มไปหมดครับ เรียกว่ามีให้อ่านกันจนเบื่อเลยก็ว่าได้ แต่ Frank Bello มือเบสคณะแทรชเมทัลของ Anthrax มีความเห็นที่ต่างออกไปจากนั้น คือ เขาคิดว่านักดนตรีควรจะทำหน้าที่เล่นดนตรีอย่างเดียว อยู่ให้ห่างจากเรื่องการเมืองเข้าไว้ เขาบอกกับ Rock Hard Magazine (ชมคลิปได้ที่ท้ายข่าว) ว่า

“นี่คือความเห็นของผมนะครับ: ผมคิดว่านักดนตรีก็ควรจะเล่นดนตรีไป ผมคิดว่าการเมืองมันสามารถดูแลตัวมันเองได้ และมันจะเป็นแบบนั้นแหละ เชื่อผมสิ

“ในอเมริกาน่ะ คุณก็เห็นว่ามันเกิดอะไรขึ้นบ้าง มันจะดูแลตัวของมันเองได้ ผมเชื่อว่าทุกอย่างจะต้องลงตัวกันจนได้ในที่สุด ไม่ว่าจะทางไหนหรือยังไงก็ตาม คุณจำเป็นที่จะต้องมีศรัทธาในเรื่องนี้ คุณจำเป็นจะต้องมีมันเพราะมันเป็นธรรมชาติของมนุษย์ และมันก็จะดูแลตัวมันเองได้ในที่สุดครับ

นักแสดง ก็แสดงไป นักดนตรี ก็เล่นดนตรีไป ดูสิ ก็แค่ทำสิ่งที่คุณต้องการจะทำ สิ่งที่ผมทำก็คือการเล่นดนตรี เรื่องนั้นมันไม่ใช่เกมของผม ผมแค่นั่งมองสิ่งที่มันเกิดขึ้น ผมภาวนาถึงสิ่งที่ดีที่สุด และผมคิดว่าธรรมชาติของมนุษย์จะพามันกลับมาเข้ารูปเข้ารอยได้เองแหละ และมันก็จะผ่านพ้นไปได้”

ความเห็นส่วนตัวจากผู้เขียน: ไม่เห็นด้วยกับสิ่งที่น้าแกพูดมาแบบร้อยเปอร์เซ็นต์เต็มครับ เพราะการเมืองเป็นเรื่องของทุกคนในสังคมอยู่แล้ว ส่วนตัวคิดว่าถ้าคุณน้า Bello เค้าต้องการจะไม่ยุ่งเกี่ยวกับการเมือง ก็ให้เค้าเพิกเฉยไป แต่ไม่ควรจะออกมาบอกให้ใครต่อใครออกมาหยุดสนใจในสิ่งที่เกี่ยวข้องกับชีวิตและความเป็นอยู่เต็ม ๆ เช่นเรื่องการเมืองครับ ถ้าทุกคนเอาแต่สนหน้าที่การงานของตัวเองเพียงอย่างเดียวโดยไม่สนใจเรื่องการเมืองเลย เรื่องนี้มันก็จะกลายเป็นเรื่องของนักการเมืองเพียงอย่างเดียว แล้วจะมีประชาชนไปทำไม?
ที่มา – Metalhead Zone