วงหนึ่งในสี่ยักษ์ใหญ่แห่งแทรชเมทัลจากอเมริกา Anthrax กำลังจะไปทัวร์ยุโรปกันในช่วงหน้าร้อนนี้ และหนึ่งในเทศกาลดนตรีที่พวกเขาจะไปเยี่ยมเยียนก็คือ Sonisphere Festival ที่เน็บเวิร์ธ ประเทศอังกฤษในวันเสาร์ที่ 5 กรกฎาคมบนเวที Apollo และหนึ่งวันก่อนหน้านั้นพวกเขาก็จะมีโชว์สุดพิเศษบนเวที Bohemia ด้วย โดยจะเป็นการเล่นเพลงจากอัลบั้มสุดคลาสสิกของพวกเขาเมื่อปี 1987 “Among the Living” ทั้งหมดทุกเพลง

อัลบั้ม Among the Living เป็นอัลบั้มที่ส่งให้ Anthrax กลายมาเป็นวงดนตรีแถวหน้าของวงการเพลงเมทัลในยุคนั้นครับ สก๊อต เอียน เคยให้สัมภาษณ์ถึงการทำอัลบั้มนี้เอาไว้ว่า:

“เมื่อนานมามากแล้วในจักรวาลอันไกลโพ้น (นิวยอร์กซิตี้ในปี 1986) เราเขียนเพลงกันอยู่ เราไม่รู้เลยว่าจะเอาอะไรมาทำเป็น ‘ลายเซ็น’ ให้กับอัลบั้มของพวกเรา เราแค่มีเพลงที่พูดถึงสภาพของพวกอเมริกันอินเดียน, เรามีเพลงเกี่ยวกับตัวละครของสตีเฟน คิง (แรนดัล แฟล็ก จากเรื่อง The Stand และท็อดด์ บาวเดนจาก Apt Pupil), เรามีเพลงที่อุทิศให้กับคลิฟฟ์ เบอร์ตันและการเสียชีวิตของจอห์น เบลุชชี เรามีเพลงเกี่ยวกับไอ้ห่าจัดจ์เดรด และเรามีเพลงชื่อ ‘Caught in a Mosh’ เรามีเพลง”

Anthrax ได้ถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลแกรมมี่อวอร์ดที่เพิ่งผ่านมาในปีนี้ในสาขา Best Metal Performance จากการคัฟเวอร์เพลง “T.N.T” เพลงของ AC/DC ด้วยครับ เพลงนี้อยู่ในอัลบั้มอีพีคัฟเวอร์เพลงโปรดของวง มีจำนวนทั้งหมดแปดเพลง เป็นเพลงที่มาจากวงดนตรีในช่วงยุค 1970s วางจำหน่ายในอเมริกาเมื่อราวเดือนมีนาคมปีที่แล้ว

สำหรับอัลบั้มใหม่ของทางวงที่กำลังทำกันอยู่จะเป็นอัลบั้มแรกที่ทางวงจะได้ร่วมงานกับมือกีตาร์คนใหม่ Jon Donais (จากวง Shadows Fall) ที่เข้ามาแทน Rob Caggiano ตั้งแต่เมื่อเดือนมกราคมปี 2013

ที่มา – Blabbermouth.net