สก๊อต เอียน มือกีตาร์วง Anthrax ตำนานแทรชเมทัลรุ่นใหญ่จากอเมริกากำลังจะมีหนังสืออัตชีวประวัติของตัวเองออกมาเป็นครั้งแรก หนังสือเล่มนี้จะใช้ชื่อว่า “I’m the Man: The Story of That Guy from Anthrax” ซึ่งมีกำหนดการวางจำหน่ายออกมาอย่างเป็นทางการแล้วว่าเป็นวันที่ 14 ตุลาคมนี้ผ่านการตีพิมพ์และจัดจำหน่ายโดยสำนักพิมพ์ Da Capo Press สำหรับหนังสืออัตชีวประวัติเล่มนี้จะเล่าเรื่องราวตั้งแต่สมัยเขายังเป็นเด็กตอนที่เติบโตมาในย่านควีนส์ นิวยอร์ก จนไปถึงวันเวลาที่เขาได้ค้นพบกับดนตรีเมทัล เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับชีวิตส่วนตัวของเขา การหลีกหนีจากโลกที่วุ่นวายผ่านดนตรีเฮฟวีเมทัล จนไปถึงการเป็นร็อกสตาร์อันดับต้นของโลกในทุกวันนี้ อีกทั้งยังเป็นหนังสือที่เล่าเรื่องราวของวง Anthrax เอาไว้อย่างละเอียดยิบด้วย เรียกว่าตั้งแต่ตอนที่ตั้งวงไปจนถึงวันที่พวกเขาขึ้นเล่นบนเวที Yankee Stadium ร่วมกับ Metallica, Slayer, Megadeth ใน The Big Four Tour กันเลยทีเดียว

เอียนบอกว่าเรื่องราวในหนังสือเล่มนี้จะไม่ได้วางโครงสร้างไว้เหมือนกับที่หนังสืออัตชีวประวัติหรือชีวประวัติของวงร็อกและเมทัลทั่วไปทำกัน มันจะต่างออกไปกว่านั้น มันเริ่มต้นตั้งแต่การไม่มีอะไรเลยจนมาถึงจุดที่สามารถทำสิ่งที่เขาต้องการจนสำเร็จได้ เป็นการแสดงให้ผู้คนได้เห็นว่ามันไม่สำคัญว่าคุณจะมาจากไหน ไม่ว่าคุณจะเป็นไอ้เด็กผอมแห้งจากย่านควีนส์ก็ตาม คุณก็มีโอกาสสร้างอะไรให้กับตัวเองได้

นักเขียนที่มาร่วมเขียนหนังสือเล่มนี้กับเขามีชื่อว่าจอน ไวเดอร์ฮอร์น ตอนนี้หนังสือ “I’m the Man” เปิดให้สั่งซื้อล่วงหน้ากันแล้วด้วยครับ ถ้าอยากได้ก็ตรงไปซื้อกันได้ที่ลิงค์นี้ และจะมีปาร์ตี้เปิดตัวหนังสือเล่มนี้ในวันที่ 10 ตุลาคมนี้ที่ลาร์โก้ในแอลเอด้วย และทางวง Anthrax ก็กำลังทำผลงานอัลบั้มใหม่กันอยู่ด้วย คาดว่าจะออกมาให้ฟังกันได้ในปีหน้า

ที่มา – Loudwire

scott-ian-im-the-man