วงตำนานแทรชเมทัลอย่าง Anthrax เพิ่งจะไปเยี่ยมชมกองถ่ายซีรีส์เรื่อง Game of Thrones กันที่เบลฟาสต์ในไอร์แลนด์เหนือกันมา และก็ดูเหมือนว่าเจ้าพ่อแทรชวงนี้จะสนใจมากกว่าเพียงแค่เป็นผู้ชมของซีรีส์เรื่องนี้ เพราะสก๊อต เอียน มือกีตาร์ของวงก็ยืนยันออกมาแล้วว่าทางวงกำลังวางแผนที่จะบันทึกเสียงกลองของเพลงในอัลบั้มใหม่กันในห้องที่ตั้งบัลลังก์เหล็กตัวนี้ไว้ หลังจากที่เขาได้ทราบว่า DB Weiss ผู้ซึ่งเป็น executive producer ของซีรีส์เรื่องนี้เป็นแฟนเพลงตัวยงของ Anthrax ด้วย

เอียนให้สัมภาษณ์กับนิตยสาร Metal Hammer ว่าตัวเขานั้นถาม Weiss เกี่ยวกับความเป็นไปได้ที่พวกเขาจะบันทึกเสียงกลองเพลงในอัลบั้มใหม่นี้กันในห้องบัลลังก์ในกองถ่าย ประมาณว่าจัดทำห้องนั้นเป็นสตูดิโอเล็ก ๆ ชั่วคราวพร้อมกับกลอง ไมโครโฟน อุปกรณ์ทุกอย่างสำหรับการบันทึกเสียง และเขาก็ได้รับการตอบตกลงให้เข้าไปทำงานในนั้นได้จริง ๆ

เขายังเอ่ยปากชม Weiss ต่อไปอีกว่า Game of Thrones เป็นซีรีส์ที่มีความเป็นเมทัลเอามาก ๆ และเหตุผลนั้นมันก็มาจากการที่หนึ่งในทีมงานผู้สร้างซีรีส์เรื่องนี้เป็นเมทัลเฮดด้วยนั่นเอง

นอกจากเรื่อง Anthrax + Game of Thrones ที่เขาบอกกับ Metal Hammer แล้วยังมีอีกเรื่องที่เขาถูกสัมภาษณ์กับทางนิตยสาร NME นั่นก็คือ ตัวสก๊อต เอียนเองนั้นหวังเอาไว้ว่าวันนึงเลดี้ กาก้าจะหยิบเพลงของพวกเขาไปเล่นคัฟเวอร์บ้าง เพราะพวกเขารู้ว่าเธอก็แฟนบิ๊กแฟนของวงเช่นกัน แถมยังเป็นเพื่อนกับชาร์ลี เบแนนเต มือกลองของวงรวมถึงแฟรงก์ เบลโล มือเบสอีกด้วย เขาบอกว่าเลดี้ กาก้าเป็นเมทัลเฮดตัวจริงคนนึงเลย เธอจำเรื่องราวของ Anthrax ที่แม้แต่คนในวงก็ลืมไปแล้วได้ รับชมคลิปการสัมภาษณ์ของสก๊อต เอียนกับนิตยสาร NME ได้ที่ท้ายข่าวครับ

สำหรับอัลบั้มใหม่ของ Anthrax นั้นคาดว่าจะออกมาให้ได้ฟังกันในปีหน้า

ที่มา – Loudwire