ต้นปี 2019 เป็นช่วงขาขึ้นแบบสุด ๆ อีกครั้งของวง Annalynn เมทัล/ฮาร์ดคอร์ระดับแนวหน้าของซีนเพลงสายหนักเมืองไทย เปิดศักราชกันด้วยการไปทัวร์เป็นวงเปิดให้ตัวพ่อจากเกาะอังกฤษอย่าง While She Sleeps แล้วก็กลับมาปล่อยเพลงใหม่ให้ฟังกัน

ตอนฟัง “Welcome to the Crew” ทีแรกไม่ได้เปิดมิวสิกวิดีโอไปด้วย เลยเข้าไจไปว่าท่อนที่เป็นการแร็ปสไตล์นูเมทัลแบบจัดจ้านเป็นการชวนใครมาแจมหรือเปล่า แต่พอเปิด MV ดูก็ต้องร้อง เหยด เพราะเป็นเสียงพี่บอนนักร้องนำเอง เพราะไม่คุ้นกับเสียงพี่แกเหมือนท่อนสำรอกที่ฟังมาในหลาย ๆ อัลบั้มที่ปล่อยมา (แต่ที่จริงในยุคแรก ๆ ของวงก็มีความเป็นนูเมทัลอัดแน่นอยู่ไม่น้อยครับ)

ภาคดนตรีคราวนี้ก็ถือว่าเปลี่ยนกลิ่นไปมาก เพราะยืนพื้นด้วยนูเมทัลจังหวะโยก ๆ โดด ๆ แถมมีสแครตช์แผ่นด้วย (แน้~) เรื่องดนตรีในเพลงนี้ถือว่าหายห่วง ไลน์อัพล่าสุดเล่นเข้าขากันดี แน่นปึ้ก ชวนคึกแทบทุกท่อน แถมลูกล่อลูกชนในการจัดเรียงความหนัก-เบาของตัวเพลงก็อยู่ในระดับกำลังดี หนัก แต่มีช่วงพัก ไม่ต้องฟาดฟันกันทุกวินาที (เพราะถ้าเป็นแบบนั้นเหนื่อยตาย!)

ถึงจะบอกว่าเป็นนูเมทัล แต่เรารู้สึกว่ากลิ่นของเพลงนี้มันโมเดิร์นมาก ๆ น่าจะเหมาะกับคนชอบวงเมทัลคอร์ยุคใหม่ที่มีกลิ่นนูฯ แบบ Attila หรือ Sylar มากกว่า แต่คอนูยุคเก่า หรือคนชอบเมทัลคอร์ดุ ๆ ก็ฟังได้ น่าจะอินได้ไม่ยากครับ