คงปฏิเสธไม่ได้ว่าตอนนี้ซีนเพลงเมทัลกระแสหลัก มี Annalynn วงเมทัล/ฮาร์ดคอร์ แห่งค่าย Wayfer Records เป็นทัพหน้าในการออกไปนอกประเทศ และประกาศศักดาให้เป็นที่รู้กันว่าไทยเราก็สามารถผลิตวงดนตรีคุณภาพทัดเทียมชาวโลกออกมาได้ และล่าสุดทางวงก็ประกาศข่าวดีด้วยการเป็นเตรียมขึ้นแสดงในงาน Ichigo Records Festival Series -Prelude- “EXILE” ที่มหานครเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน

แม้บนโปสเตอร์จะถูกวางไว้เป็นอันดับสุดท้าย แต่ก็เป็นวงไทยเพียงวงเดียวที่ได้ร่วมงานนี้ โดยที่มีเฮดไลน์ของงานเป็นตัวแรงแห่งทวีปเอเชีย นำโดย Crossfaith ยอดวงอิเล็กทรอนิกเมทัลคอร์จากญี่ปุ่น Crystal Lake เมทัลคอร์โคตรดุบ้าพลัง และ Survive Said the Prophet รวมถึง Noisemaker ที่ได้รับความสนใจอย่างมากจนแทบจะยึดครองซีนลาวด์ร็อก (loud rock) ฝั่งเอเชียไปหมดแล้ว พร้อมด้วยวงต่าง ๆ ที่เราไม่ค่อยคุ้นชื่อแต่ลองฟังแล้วรับประกันความมันได้อีกสามสี่วง คือ Another Story, Life Awaits, Loathe, Make My Day

ใครที่เดินทางไปเซี่ยงไฮ้ในช่วงปลายเดือนตุลาคมพอดี ก็ตามไปเชียร์ Annalynn กันได้ในวันที่ 27 ตุลาคม ณ สถานที่จัดที่ชื่อชวนกระตุกต่อมเกมเมอร์มาก ๆ Shanghai Bandai Namco บัตรเข้างานราคา 680 หยวน (3,000 บาท) และวีไอพี 980 หยวน (4,300 บาท) ดูรายละเอียดเพิ่มเติมและซื้อบัตรได้ที่ https://www.showstart.com/event/96053 ครับ