ชั่วโมงนี้วงดนตรีสายร็อกรุ่นใหญ่ที่ถูกตั้งคำถามว่าจะไปต่อหรือยุบวงมากที่สุด คงหนีไม่พ้น AC/DC ออสเตรเลียนฮาร์ดร็อกระดับตำนาน ที่แทบไม่เหลือสมาชิกยุคก่อตั้งในวันวานอยู่ในวงอีกต่อไปแล้ว

ในยุค Rock or Bust อัลบั้มเต็มชุดล่าสุดของ AC/DC ทางวงต้องสูญเสียสมาชิกหลักไปมากมาย ทั้งที่ไปเพราะวัยที่โรยรา และไปเพราะต้องการก้าวลงอย่างสมศักดิ์ศรี Brian Johnson ต้องยุติบทบาทกับวงด้วยปัญหาด้านการฟัง (แพทย์เตือนว่าถ้าไม่เลิกทัวร์ หูดับแน่นอน ช่วงครึ่งหลังของเวิลด์ทัวร์ทางวงได้ Axl Rose แห่ง Guns N’ Roses มาร้องนำแทน), Malcolm Young เป็นโรคสมองเสื่อมและเพิ่งเสียชีวิตไปไม่นานมานี้ (ปัจจุบัน Stevie Young หลานชายเล่นกีตาร์แทน), Phil Rudd มือกลองตัวแสบติดคดียาเสพย์ติด ถูกกักตัวออกนอกประเทศไม่ได้ (จนต้องให้ Chris Slade มือกลองคนเก่ามาเล่นแทน) แต่ที่หนักสุดน่าจะเป็นตำแหน่งเบสเนื่องจาก Cliff Williams ตัดสินใจรีไทร์ไปแล้ว และยังไม่มีการเปิดเผยว่าใครจะมาเติมเต็มในตำแหน่งนี้

เท่ากับว่าสมาชิกยุคก่อตั้งที่ยัง active อยู่ในวง AC/DC ณ ตอนนี้ มีเพียงคุณปู่ Angus Young เจ้าของชุดนักเรียนและท่าเดินเป็ดเพียงคนเดียว

ล่าสุดมีการเปิดเผยข้อมูลมาจาก Angry Anderson สมาชิกวง Rose Tattoo ซึ่งเคยเล่นเป็นวงเปิดให้กับ Guns N’ Roses ในทัวร์ Not in This Lifetime… บอกเอาไว้ว่าเขาได้พูดคุยกับ Angus Young เกี่ยวกับอนาาคตของวง AC/DC มา และได้คำตอบกลับมาว่า Young กำลังทำอัลบั้มเต็มชุดใหม่ของวง AC/DC อยู่ รวมถึงเปิดเผยชื่อสมาชิกในอนาคตออกมาหนึ่งชื่อ เพียงคำเดียว สั้น ๆ ว่า “Axl”

ตอนนี้ยังไม่มีการยืนยันข้อมูลส่วนนี้ออกมาจากทางตัวแทนของวง หรือจากปากของ Angus Young เอง เพราะฉะนั้นแล้วก็ต้องมาติดตามข้อมูลกันต่อไปอย่างใกล้ชิดครับ!

แม้ว่าไลน์อัพชุดปกติจะลาจากวง AC/DC ไปหมดแล้ว แต่บทเพลงยังคงอยู่ และแฟนเพลงทั่วโลกก็ยังคงรอคอยการเดินทางของมือกีตาร์ตัวแสบและผลงานระดับตำนานที่เขาและเพื่อนสมาชิกในอดีตได้สร้างไว้ ถ้า Angus Young เลือกที่จะเดินหน้าต่อกับ Axl Rose จริง ๆ แม้จะไม่ใช่สมาชิก AC/DC ดั้งเดิม แต่ก็เป็นวงดนตรีที่ควรค่าแก่การรับชมให้ได้ซักครั้งในชีวิตครับ!

[ ที่มา – Loudwire ]