อีกหนึ่งเหตุการณ์สุดเลวร้ายที่เกิดกับวง Motley Crue ที่หลาย ๆ คนน่าจะจำได้ดี เพราะมันถูกใส่ไว้ในภาพยนตร์เรื่อง The Dirt ด้วย นั่นคือเหตุการณ์ที่ Vince Neil เมาหนักก่อนจะขับรถไปพุ่งชนรถคันอื่นอย่างแรงในเรดอนโดบีช, รัฐแคลิฟอร์เนีย เมื่อเดือนธันวาคม ปี 1984 ส่งผลให่ Nicholas “Razzle” Dingley มือกลองวง Hanoi Rock เสียชีวิต และมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสอีก 2 คน

ล่าสุดทาง Andy McCoy มือกีตาร์ของวง Hanoi Rock ได้ให้สัมภาษณ์กับทาง Artists On Record Starring ADIKA Live! เกี่ยวกับเหตุการณ์ดังกล่าว ซึ่งเจ้าตัวยังคงโกรธและไม่เคยได้รับคำขอโทษใด ๆ จากทาง Vince Neil เลย

“ผมไม่เคยได้รับคำโทษใด ๆ จากไอแม่ย้อยนั่นเลย คุณรู้ใช่ไหมว่าผมกำลังพูดถึงใครอยู่”

“ผมจะไม่เอ่ยชื่อหรอกนะ ทำไมผมต้องไปให้พื้นที่กับด้วยแหละ? ไอเวรเอ้ย!”

“ทุก ๆ ครั้งที่ผมได้เจอกับมัน มันจะหนีเดินผม”

“เพราะว่ามันรู้ดีว่าผมจะทำอะไร มันคือเรื่องระหว่างเรา”

ทาง Andy McCoy ยังได้เล่าเพิ่มเติมว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในภาพยนต์เป็นการแต่งเติมที่เกินจริง

“อย่างเช่นฉากปาร์ตี้ในหนังของ Motley Crue ไง ที่อยู่กันในแมนชั่นที่ไหนซักแห่ง แต่ความจริงที่เกิดขึ้นคืออะไรรู้ไหม? พวกเราทั้งหมดอยู่ในอพาร์ตเมนต์ 2 ห้องนอน มีคนอยู่ทั้งหมด 5 คน ตอนที่ผมได้เห็นฉากนั้นในหนังหรือจากในคลิป ผมบอกกับตัวเองเลยว่า ‘กูไม่ต้องการดูมันทั้งเรื่อง มันไร้สาระอีกแล้ว ฮออลีวูดช่างไร้สาระ’ “

“Sami Yaffa (มือเบส Hanoi Rock) นอนอยู่บนโซฟา, แล้วก็มีภรรยาของ Vince ที่กำลังท้องประมาณ 7-8 เดือน นั่นคือคนที่อยู่ในห้องในวันนั้น รวมถึงผมกับ Tommy Lee ด้วย ซึ่งในหนังมันคือเรื่องโกหกล้วน ๆ ถ้าเป็นตัวผมคงไม่สามารถทำเรื่องไร้สาระแบบนั้นได้แน่นอน ผมต้องการพูดความจริงออกมาเท่านั้น”

ที่มา : blabbermouth.