ถึงแม้ว่าวง Evanescence จะไม่ได้ออกอัลบั้มใหม่กันอีกเลยตั้งแต่ปี 2011 โน่นเลย แต่แฟนคลับของนักร้องนำ Amy Lee ก็ยังคงได้ยินผลงานใหม่จากเธอคนนี้กันอยู่เรื่อย ๆ ครับ (เมื่อปีที่แล้วก็มีออกอัลบั้มเพลงสำหรับเด็ก Dream Too Much ออกมา) ล่าสุดก็มีผลงานเดี่ยวของคุณป้าแกออกมาให้ฟังกันอีกหนึ่งเพลงครับ ชื่อว่า “Love Exists”

เพลงนี้เป็นเพลงช้าจังหวะพาง่วงนิดหน่อยสำหรับใครที่คาดหวังจะได้ฟังอะไรมัน ๆ แต่มาพร้อมกับเมโลดี้ที่เข้มข้นขึ้นเป็นระดับที่ละเล็กน้อยจนอลังการขึ้นเรื่อย ๆ ถือว่าเป็นเพลงเบา ๆ ที่ทรงพลังมากเพลงหนึ่งเลยครับ
เพลงนี้ถูกเรียบเรียงขึ้นใหม่เป็นสไตล์ของเธอเองในฉบับภาษาอังกฤษจากเพลง “L’amore Esiste” ของ Francesca Michielin ที่ Lee เลือกเพลงนี้มาทำก็เพราะเธอบอกว่าได้ยินเพลงนี้ตลอดเวลาตอนที่อยู่ในประเทศอิตาลี และก็รู้สึกหยุดฟังไม่ได้จนสุดท้ายต้องหยิบขึ้นมาทำเวอร์ชันตัวเองจนได้ในที่สุด จึงกลายมาเป็นเพลง “Love Exists” ที่นำมาให้ฟังกันในข่าวนี้นี่แหละครับ ใครที่ชอบก็สามารถอุดหนุนเพลงนี้กันได้แล้วบน iTunes มีขายให้เลือกฟังกันสี่เวอร์ชันให้เอียนไปเลย

When I was in Italy filming the video for “Speak To Me," I fell in love with a song I heard on the radio there. L’amore…

Posted by Amy Lee on Thursday, 9 February 2017

ส่วนวง Evanescence ก็ยังไม่ได้ยุบนะครับ แต่ก็ต้องรอกันต่อไปอย่างไม่มีกำหนดเช่นเคย

ที่มา – Loudwire