เมื่อไม่กี่สัปดาห์ก่อน เอมี่ ลี ฟรอนต์วูเมนของวง Evanescense เพิ่งให้กำเนิดลูกคนแรก แจ็ค ไลออน ฮาร์ทซเลอร์ กลายเป็นแม่คนอย่างเต็มตัว นั่นทำให้หลายคนสงสัยถึงอนาคตของเธอกับวง Evanescense ว่าจะเป็นยังไงต่อ และเธอก็ออกมาพูดถึงเรื่องนี้กับการสัมภาษณ์ทาง Rolling Stone ไว้แล้ว

Rolling Stone ทำการสัมภาษณ์ครั้งนี้ไว้ก่อนที่เธอจะคลอดลูก เธอยังไม่ได้ตัดขาดจากโลกดนตรีไปซะทีเดียวถึงแม้ว่าจะไม่ได้เล่นอยู่กับ Evanescense ในตอนนี้ก็ตาม เธอเปิดใจถึงอนาคตของเธอกับวงเอาไว้ว่า “สถานการณ์ล่าสุดก็คือ เราจะไม่ทำมันในตอนนี้” ลีเริ่มต้นพูด “ฉันไม่ชอบการนั่งทำนายอนาคตเลย เพราะว่าฉันเป็นคนที่เปิดใจอย่างตรงไปตรงมา และฉันไม่เคยอยากจะพูดว่าฉันพอแล้วกับเรื่องพวกนี้ เพราะมันเป็นส่วนใหญ่ของชีวิตฉัน ฉันรักเวลาที่ได้อยู่กับ Evanescense ฉันไม่อยากจะแค่โยนมันทิ้งไปหรอก แต่สำหรับอนาคตที่มองเห็นได้ในตอนนี้ ฉันไม่มีแผนจะทำอะไรร่วมกับวงเลย มันสำคัญมากสำหรับฉันที่จะต้องให้เวลากับชีวิตในด้านที่ต่างออกไปของตัวฉันเอง”

เธอกล่าวต่อไปว่า “ฉันเคยพูดไปแล้วทั้งหมดนี่ผ่านวง Evanescense โดยเฉพาะตอนอัลบั้มที่สองและสาม: ‘ฉันมีอิสระในการนำเสนอตัวของฉันเองภายในวง แล้วทำไมฉันจะต้องทำอย่างอื่นด้วยล่ะ?’ และนั่นมันจริงในขอบเขตนั้น เพราะตราบเท่าที่ฉันยังสามารถก้าวผ่านขอบเขตของอารมณ์ไปได้ มันก็มีความคาดหวังบางอย่างรออยู่ กับแฟนเพลง, กับตัวฉันเ้อง, ฉันรู้ว่า Evanescense คืออะไร มันคือเอกลักษณ์ มันใหญ่ยิ่งกว่าตัวฉันเอง ซึ่งมันยอดเยี่ยม แต่ฉันสามารถเขียนเพลงและไปต่อได้แบบ ‘ทั้งที่ใช่เพลงของ Evanescense และไม่ใช่’ มันก็เกิดขึ้นมาทั้งสองอย่างแล้ว เพราะงั้นมันก็เลยไม่ต้องมีที่ที่อื่นสำหรับฉันในการทำเพลง”

ข่าวดีก็คือเธอไม่ได้ให้สัมภาษณ์ปลายปิดว่าเธอหมดไฟในการร่วมวงกับ Evanescense แล้ว แต่ข่าวร้ายก็คือ ไม่่รู้ว่าเธอจะมีไฟกลับมาร่วมวงอีกเมื่อไหร่ครับ เพราะการเลี้ยงลูกคนแรกก็คือเป็นอีกจุดเปลี่ยนหนึ่งของชีวิตที่คงจะยาวนานพอสมควรเลย

และเธอก็กำลังจะปล่อยผลงานอัลบั้มใหม่ “Amy Lee featuring Dave Eggar: Aftermath” ออกมาในวันที่ 25 สิงหาคมนี้ผ่านการจัดจำหน่ายโดยค่าย 110 Records ในแผ่นเป็นเพลงประกอบภาพยนตร์ที่เธอทำร่วมกับเดฟ เอ็กการ์ เพื่อใช้ในภาพยนตร์เรื่อง “War Story” ที่เปิดตัวไปในเดือนมกราคมที่ผ่านมาในเทศกาล Sundance Film Festival ในพาร์คซิตี้ รัฐยูทาห์ สหรัฐอเมริกา และก็ปล่อยทีเซอร์ใหม่ลำดับที่สองออกมาให้ชมกันแล้วด้วยที่ท้ายข่าวครับ

ที่มา – Loudwire, Blabbermouth.net