สำนักข่าว Artisan News ได้ทำการสัมภาษณ์โอลิ เฮอร์เบิร์ท มือกีตาร์วงเมทัลคอร์ชื่อดัง All That Remains ที่งาน SESAC’s 18th annual Pop Awards ที่จัดขึ้นที่ The New York Public Library เมื่อวันที่ 5 พฤษภาคมที่ผ่านมา และเขายืนยันกับทางนั้นมาว่าทางได้เริ่มต้นทำอัลบั้มใหม่กันแล้ว ซึ่งจะเป็นอัลบั้มถัดจาก “A War You Cannot Win” ที่ออกมาเมื่อปี 2012

“เรากำลังทำงานอัลบั้มใหม่ มันจะเป็นงานลำดับที่เจ็ดของพวกเรา และเราหวังว่าเราจะได้เข้าไปในสตูดิโอและอัลบั้มจะเสร็จออกมาภายในปลายปีนี้”

และเขาก็ได้บอกเพิ่มเติมเกี่ยวกับการทำเพลงในตอนนี้ว่า

“ผมยังพูดถึงรายละเอียดตอนนี้ไม่ได้จริง ๆ เราเพิ่งเริ่มต้นเขียนเพลงกันเอง มันเป็นขั้นตอนที่ต้องพยายามมากที่จะเติมเต็ม มันแบบ ‘โอ้ นี่มันเยี่ยมมาก’ แล้วพอวันต่อมามันก็แบบ ‘โอ้ ไม่ ไม่ นี่มันไม่ดีเลย'”

ปกติแล้วผมจะเป็นคนเขียนส่วนของกีตาร์ซะเป็นส่วนใหญ่ แต่ก็มีบ่อยครั้งที่ไมค์ [มาร์ติน, มือกีตาร์] มีไอเดียอะไรเพิ่มเติม หรือบางทีเจสัน [คอสตา, มือกลอง] ก็มีไอเดียดี ๆ เกี่ยวกับกลอง คุณรู้มั้ย เราเอาหลาย ๆ สิ่งมารวมและจัดสรรมันเข้าด้วยกัน ฟิล [ลาบินเต้, นักร้องนำ] ดูแลส่วนของเนื้อเพลงทั้งหมด มันเป็นแบบนั้น”

สตูดิโออัลบั้มล่าสุดของ All That Remains อย่าง “A War You Cannot Win” เปิดตัวในบิลบอร์ตชาร์ตสูงถึงอันดับที่ 13 ด้วยยอดขายกว่า 24,700 ในอเมริกาในสัปดาห์แรกที่วางขาย และปัจจุบันก็ทำยอดขายไปได้แล้วกว่า 114,000 ก๊อปปี้ครับ

ที่มา – Blabbermouth.net