ฟิล ลาบอนเต้ ฟรอนต์แมนวงอเมริกันเมทัลคอร์จากแมสซาชูเซตต์ All That Remains ออกมาโพสต์ข้อความอัพเดตข่าวคราวให้แฟนเพลงได้ทราบกันว่าวงของเขานั้นบันทึกเสียงเพลงสำหรับใช้ในอัลบั้มเต็มชุดใหม่เสร็จครบถ้วนแล้ว รายละเอียดที่ทราบในตอนนี้คือทางวงได้ร่วมงานกับจอช วิลเบอร์ โปรดิวเซอร์ที่เคยทำงานให้กับวงอย่าง Hatebreed, Gojira, Lamb of God และก็ได้เพื่อนเก่าของฟิลเองอย่างจิม ฟอร์กาตี้มารับหน้าที่เป็นซาวด์เอ็นจิเนียร์ให้ สำหรับชื่ออัลบั้ม, ปก, วันวางจำหน่ายยังไม่ประกาศออกมาให้ทราบกันครับ

ทางวงไปบันทึกเสียงกันไกลถึงซานดิเอโก้ ซึ่งกว่าจะรายงานข่าวนี้ตัวฟิลเองก็คงจะบินไปรับภรรยาที่แคลิฟอร์เนียเพื่อบินกลับบ้านที่นิวแฮมเชียร์กันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับข้อความเต็ม ๆ ของฟิลนั้นอ่านได้จากที่มาของข้่าวนี้ครับ (ขี้เกียจแปลนั่นแหละ)

และเขาก็ได้พูดถึงสถานการณ์ของวงการเมทัลในช่วงนี้เอาไว้ด้วยครับ “ในช่วงหกเดือนที่ผ่านมา Bleeding Through ประกาศยุบวง, God Forbid ประกาศยุบวง และวันนี้ Shadows Fall ก็เพิ่งจะประกาศจุดมุ่งหมายและวางแผนจะยุบวง ผมภูมิใจที่ ATR อยู่เหนือความเป็น ‘เมทัล’ และกลายเป็น ‘นักดนตรี’ ได้” หลังจากนั้นก็ดราม่าครับ เพราะมวลมหาประชาเน็ตนึกว่าพี่แกดูหมิ่นดนตรีเมทัล จนต้องออกมาชี้แจงเพิ่มเติมถึงโพสต์ดังกล่าวว่า “เฮ้ย พวกเอ็ง โพสต์ล่าสุดที่พูดถึงเรื่อง ‘เมทัล’ น่ะมันไม่ได้หมายถึงคุณภาพของวงที่ผมอ้างถึงไป มันเป็นภาพสะท้อนว่าแฟนเพลง ‘เมทัล’ นั้นไร้เหตุผลและกลับกลอกแค่ไหน หยุดมองหาความเกลียดชังได้แล้ว”

ที่มา – Loudwire