สมาชิก Decapitated วงดนตรีเดธเมทัลจากประเทศโปแลนด์ได้รับอิสระอีกครั้ง หลังถูกจับกุมตัวข้อหาข่มขืนและกักขังหน่วงเหนี่ยวแฟนเพลงหญิงสาวคนหนึ่งระหว่างการทัวร์คอนเสิร์ตในสหรัฐอเมริกาเมื่อเดือนกันยายนปีที่แล้ว

Decapitated ถูกจับกุมตัวในวันที่ 9 กันยายนที่เมืองแซนตา แอนา ในรัฐแคลิฟอร์เนีย และถูกส่งตัวกลับมายังเมืองสโปเคน รัฐวอชิงตัน สถานที่เกิดเหตุ พวกเขาถูกกล่าวหาว่ากระทำการข่มขืนและกักขังแฟนเพลงหญิงสาวคนหนึ่งไว้บนรถบัสของวงในคืนวันที่ 31 สิงหาคม หลังจากจบโชว์ในคืนดังกล่าว ทางวงถูกนำตัวไปฝากขังไว้และตั้งทนายขึ้นมาเพื่อสู้คดี และเพิ่งได้รับการประกันตัวออกมาเมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมา

ที่จริงสมาชิกวงทั้งสี่คนมีกำหนดการณ์จะต้องขึ้นศาลเพื่อพิจารณาคดีอีกครั้งในวันที่ 16 มกราคมนี้ แต่ทางอัยการตัดสินใจยกฟ้องข้อกล่าวหาทั้งหมดในตอนนี้ด้วยเหตุผลเกี่ยวกับ ‘ความเป็นอยู่ที่ดีของเหยื่อ’ (the well being of the victim) ซึ่งหมายความว่าในอนาคตพวกเขาทั้งสี่คนอาจถูกฟ้องร้องใหม่อีกครั้ง แต่ถือว่าไม่ใช่ปัญหาใหญ่อีกต่อไปสำหรับเวลานี้

นอกจากนี้แล้วในรายงานของ The Spokemans-Review ยังระบุอีกด้วยว่า มีพยานหลายคนเห็นหญิงสาวผู้อ้างตัวว่าเป็นเหยื่ออยู่ที่แถวหน้าสุดของมอชพิต และได้ปีนขึ้นไปบนเวทีด้วย (ส่วนตัวคิดว่าตรงจุดนี้ทำให้ไม่สามารถพิสูจน์ได้ว่าบาดแผลบนร่างกายของเจ้าตัวเกิดจากการถูกทำร้ายบนรถบัสของวง หรือเกิดขึ้นระหว่างคอนเสิร์ตกันแน่)

ทางด้านวง Decapitated ได้มีการโพสต์ข้อความขอบคุณแฟนเพลงที่ส่งความสนับสนุนให้กันในช่วงเวลาที่ยากลำบาก และตัดสินใจที่จะเดินทางกลับประเทศโปแลนด์ แต่ยังไม่ได้มีการอัปเดตเกี่ยวกับตารางทัวร์คอนเสิร์ตที่ต้องหยุดลงกลางคันแต่อย่างใด

[ ที่มา – Metal Injection ]