เมื่อสัปดาห์ที่แล้วมีรายงานออกมาจากหนังสือพิมพ์ Sydney Morning Herald ว่ามัลคอล์ม ยัง มือกีตาร์และสมาชิกผู้ก่อตั้งวง AC/DC วงฮาร์ดร็อกระดับตำนานของประเทศออสเตรเลียนั้นถูกย้ายไปอยู่ในสถานพยาบาลในซิดนีย์เพื่อดูแลอย่างใกล้ชิด

ซึ่งจากข่าวนั้นก็นำมาซึ่งการประกาศแยกทางของวงกับมัลคอล์ม ด้วยคำแถลงที่ว่า “มันเป็นเรื่องน่าเศร้า จากปัญหาทางด้านสุขภาพของมัลคอล์ม เขาจะไม่สามารถกลับมาที่วงดนตรีวงนี้ได้แล้ว AC/DC จะดำเนินการออกทัวร์เพื่อสนับสนุนอัลบั้ม ‘Rock or Bust’ กันในปี 2015 โดยสตีวี่ ยัง หลานของแองกัส และมัลคอล์ม ยัง สองสมาชิกผู้ก่อตั้งก็จะมาเล่นริธึมกีตาร์ในอัลบั้ม ‘Rock or Bust’ และก็จะออกทัวร์ไปกับวงด้วย”

ทางครอบครัวยังก็ออกมายืนยันข่าวร้ายนี้กับเว็บไซต์ People.com เช่นกันว่า “มัลคอล์มกำลังทรมาณจากอาการสมองเสื่อม และทางครอบครุวก็ขอขอบคุณที่พวกคุณเคารพในความเป็นส่วนตัวของพวกเขา”

เรื่องอาการป่วยของมัลคอล์มเก็บเป็นความลับมานาน และก็เผยออกมาให้ได้ทราบกันทีละนิดตลอดปีนี้ ไบรอัน จอห์นสัน นักร้องนำของวงบอกกับทาง Classic Rock (อ้างอิงจาก Rolling Stone) ว่า “เราคิดถึงมัลคอล์มมากจริง ๆ เขาเป็นนักสู้ ตอนนี้เขาอยู่โรงพยาบาล แต่เขาเป็นนักสู้ พวกเราจะเป้นกำลังใจให้เขาหายกลับมาแข็งแรงได้อีกครั้ง… สตีวี่หลานชายของมัลคอล์มนั้นต้องบอกไม่ธรรมดาเลย แต่เมื่อคุณต้องบันทึกเสียงโดยมีเรื่องที่ยังเป็นกังวลอยู่และเพื่อนของคุณก็อาการไม่ค่อยดีล่ะก็ มันก็อยากอยู่เหมือนกัน แต่ผมมั่นใจว่ามัลคอล์มนั้นยังคงอยู่กับพวกเรา”

AC/DC นั้นร่วมกันก่อตั้งโดยสองพี่น้องตระกูลยัง คือมัลคอล์ม มือกีตาร์ริธึม และแองกัสผู้บ้าโซโล่ เมื่อปี 1973 ทางวงกำลังจะออกอัลบั้มเต็มชุดล่าสุดชื่อว่า Rock or Bust กันในเดือนธันวาคมนี้

ที่มา – Alternative Press