พอนั่งดูปฏิทินก็ยิ่งตกใจกับเวลาที่ผ่านไปไวเหลือเกิน เผลอแป๊ปเดียวเพลง “All I Want” ของวง A Day To Remember เดินทางข้ามผ่านเวลามานานกว่า 11 ย่าง 12 ปีแล้ว ผลงานเพลงสร้างชื่อที่ทำให้ใครหลาย ๆ คนได้รู้จักพวกเขาซึ่งอยู่ในอัลบั้ม “What Separates Me from You” วางจำหน่ายเมื่อวันที่ 10 พฤศจิกายน 2010 กับสังกัด Victory Records โปรดิวซ์โดย Chad Gilbert มือกีตาร์วง New Found Glory

เอาจริง ๆ แล้วตัวเพลง “All I Want” หากให้เทียบกับเพลงเก่า ๆ อย่าง “The Downfall Of Us All”, “Have Faith In Me” หรือ “I’m Made of Wax, Larry, What Are You Made Of?” ซึ่งเป็นผลงานจากอัลบั้ม “Homesick” ก็ต้องบอกว่า “All I Want” ค่อนข้างจะเรียบง่ายและฟังง่ายกว่ามาก ๆ ด้วยจังหวะที่เน้นไปทางป๊อปพังก์เกือบ 100% แถมการร้องก็ใช้เสียงคลีนแบบ 99.99% ส่วนเนื้อหาเพลงนี้ได้พูดถึงการเสี่ยงที่จะลุยไปทำในสิ่งที่ตัวเราเองเชื่อว่าถูกต้อง ไม่ต้องไปแคร์ใคร และใช้ชีวิตให้มีความสุข ซึ่งความหมายทั้งหมดมันก็ถูกตีความออกให้เข้าใจได้เพียง 3 คำ นั่นคือ “All I Want”

แม้ว่าตัวเพลงจะไม่ได้หวือหวา แต่ทางวงและทีมงานก็ได้หยิบเพลงนี้มาเป็นซิงเกิ้ลโปรโมตเพราะไอความฟังง่ายนี่แหล่ะที่จะพาชื่อวงของ A Day To Remember ขยายไปไกลมากกว่าเดิม แต่เอาแค่ตัวเพลงอย่างเดียวมันคงสร้างกระแสสร้างไวรัลยาก เพราะมันก็ไม่ได้ต่างจากเพลงป๊อปพังก์ทั่วไปที่ได้ยินกันตามปกติ พวกเขาจึงตัดสินใจดึงเพื่อนร่วมวงการเพลงร็อก, เมทัล, พังก์ และฮาร์ดคอร์ มาร่วมถ่ายทำ MV ด้วยกันซะเลย แต่การเก็บฟุตเทจต่าง ๆ ไม่ได้มาจากการรวมตัวกัน แต่เป็นการให้ศิลปินแต่ละคนส่งเข้ามากองรวมกันให้ทีมตัดต่อจัดการจนได้ภาพออกมาอย่างที่เราเห็น

ศิลปินที่ตบเท้าเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของ MV “All I Want” มีทั้งเบอร์เล็ก, เบอร์กลาง และเบอร์ใหญ่ บางคนมาเดี่ยวหรือมาเป็นวงก็มี ซึ่งมีรายชื่อดังต่อไปนี้

1.Bring Me The Horizon

2.Architects

3.Tim Lambesis จากวง As I Lay Dying

4.Matt Heafy จากวง Trivium

5.August Burns Red

6.Kristian Hallbert วง Crime In Stereo

7.Tom Denny อดีตมือกีตาร์วง A Day To Remember

8.The Devil Wears Prada

9.Veara

10.Pete Wentz วง Fall Out Boy

11.Silverstein

12.Andrew W.K.

13.Millencolin

14.Set Your Goals

15.This Is Hell

16.Winston McCall วง Parkway Drive

17.Ed McRae วง Your Demise

18.Mike Herrera วง MxPx

19.Vincent Bennett วง The Acasia Strain

20.Vic Fuentes วง Pierce The Veil

21.Dallas Taylor วง Maylene And The Sons Of Disaster (อดีตนักร้องนำ Underoath)

22.Johnny Intravaia วง Seventh Star

24.Andrew Neufeld วง Comeback Kid

25.Guy Kozowyk วง The Red Chord

พอ MV ถูกปล่อยออกไปก็มีการพูดถึงอย่างแพร่หลาย ในความรู้สึกของแฟนเพลงก็ตื่นเต้นที่ได้เห็นศิลปินมากมายโผล่เข้ามาเยอะแยะแบบนี้ ในแง่ของการตลาดก็เกิดการสร้างไวรัลการพูดถึงออกไปในวงกว้าง แถมยังเป็นการแชร์แฟนเพลงจากศิลปินที่มาร่วมถ่าย MV ให้มารู้จักวง A Day To Remember เพิ่มเติมกันอีก ซึ่งมันก็เป็นไปตามเป้าเพราะชื่อเสียงของ ADTR ขยายออกไปไกลจนเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก เติบโตขึ้นจากอัลบั้ม “Homesick” อย่างเห็นได้ชัด

นี่คือปรากฏการณ์อย่างแท้จริงที่เกิดขึ้นบนโลกดนตรีสายหนัก แม้เวลาจะผ่านมานานนับ 10 ปี แต่เพลงนี้ก็ยังคงถูกเปิดอยู่เป็นประจำ ปัจจุบันยอดวิวของ MV ก็พุ่งไปถึง 61 ล้านวิวแล้ว และยังคงมีแฟนเพลงวนเวียนเข้ามาคอมเมนต์อยู่เสมอ