ติดตามความคืบหน้าของการจับกุมสี่สมาชิก Decapitated เดธเมทัลจากประเทศโปแลนด์กันต่อครับ หลังจากที่พวกเขาถูกจับกุมเมื่อวันที่ 9 กันยายนที่ผ่านมา ที่เมืองซานตา แอนา ในรัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา ในข้อหากักขังหน่วงเหนี่ยวหญิงสาวแฟนเพลงรายหนึ่งหลังจบคอนเสิร์ตที่เมืองสโปเคน ในรัฐวอชิงตัน รายงานล่าสุดมีการกล่าวหาว่าพวกเขาทั้งสี่ได้ลงมือข่มขืน และทำร้ายเพื่อนของหญิงสาวเคราะห์ร้ายที่เข้าแจ้งความด้วย

รายงานจากเว็บไซต์ The Spokesman-Review เผยข้อมูลออกมาเพิ่มเติม ซึ่งมีการเล่าถึงรายละเอียดที่เกิดขึ้นในรถบัสของวง Decapitated ว่าไม่ได้มีเพียงแค่การกักขังหน่วงเหนี่ยวหญิงสาวผู้เสียหายและเพื่อนเธอไว้เท่านั้น แต่สมาชิกในวงยังกระทำการข่มขืนเธอ และทำร้ายร่างกายเพื่อนสาวของเธอที่อยู่บนรถด้วยกันอีกด้วย หลังจากที่ถูกปล่อยตัวออกมาจากรถบัสในกลางดึกเธอก็ทำการแจ้งเจ้าหน้าที่ แต่รถบัสของวง Decapitated ได้ออกเดินทางไปยังเมืองอื่นเรียบร้อยแล้ว (ก่อนจะมาถูกจับที่แคลิฟอร์เนียในที่สุด)

นักสืบจาก Los Angeles County Sheriff’s Office เข้าทำการสอบสวนสมาชิกทั้งสี่ของวงเรียบร้อยแล้ว ซึ่งสมาชิกแต่ละคนก็ให้การที่แตกต่างกันออกไปครับ Michał Łysejko มือกลองบอกว่าไม่รู้จักหญิงสาวคนดังกล่าว และไม่สนทนาใด ๆ เพิ่มเติมหากไม่มีล่ามอยู่ด้วย ส่วน Wacław “Vogg” Kiełtyka มือกีตาร์ ให้การว่าเห็น Rafał “Rasta” Piotrowski นักร้องนำ และ Hubert Więcek มือเบส กำลังร่วมเพศกับหญิงสาวคนหนึ่งในห้องน้ำ และเขายินยอมให้เจ้าหน้าที่เก็บ DNA ของเขาไว้เป็นหลักฐาน

ทางด้าน Piotrowski นักร้องนำ ยอมรับว่าเขาปาร์ตี้อยู่บนรถบัสของวงจริง และหญิงสาวคนดังกล่าวก็อยู่บนรถคันดังกล่าวด้วยจริง ๆ แต่เขาร้องขอทนายและล่าม และไม่ขอให้การใด ๆ จนกว่าจะได้ตามที่เรียกร้อง และปฏิเสธการให้เก็บตัวอย่าง DNA ด้วย ส่วนทางด้าน Wiecek มือเบสของวงก็บอกว่าหญิงสาวคนดังกล่าวอยู่บนรถคันนั้น แต่เขาอ้างว่าตัวเองอยู่ที่โซฟาและก็ไม่ทราบว่าเกิดเหตุการณ์อะไรขึ้นบ้าง และเขาก็เรียกร้องล่ามสำหรับการให้การครั้งนี้ด้วยเช่นกัน รวมถึงบอกอีกด้วยว่าไม่มีใครบนรถคันดังกล่าวถูกบังคับขืนใจใด ๆ ด้วย แต่เขาก็ปฏิเสธในการให้เก็บตัวอย่าง DNA เช่นกันครับ

ตอนนี้สมาชิกทั้งหมดของวงยังถูกคุมขังอยู่ที่คุกของ Los Angeles County รอการส่งตัวไปยังเมืองสโปเคน รัฐวอชิงตัน สถานที่เกิดเหตุ ก็ต้องมาติดตามดูกันต่อไปครับว่าเรื่องนี้จะจบลงแบบใด แต่ Steve Graham ทนายของวงบอกว่ามีหลักฐานที่จะพิสูจน์ได้ว่าลูกความของเขาไม่ได้บังคับขิืนใจใครทั้งสิ้น

ที่มา – Theprp.com