มาติดตามเรื่องราวของสี่สมาชิกวงเดธเมทัลขาโหดจากโปแลนด์ Decapitated กันต่อครับ หลังจากที่พวกเขาทั้งสี่คนถูกจับกุมตัวในห้อขาข่มขืนกระทำชำเราและกักขังหญิงสาวแฟนเพลงรายหนึ่งเมื่อเดือนก่อน ล่าสุดสมาชิกวงทั้งสี่คนก็ถูกปล่อยตัวออกมาจากห้องขังเป็นการชั่วคราว ก่อนที่จะต้องมาขึ้นศาลกันอีกครั้งในวันที่ 16 มกราคมนี้เมื่อพิจารณาคดีกันต่อไป

ตามรายงานจากเว็บไซต์ The Spokesman-Review พวกเขาทุกคนจะต้องอยู่ในกรุงวอชิงตัน ห้ามเดินทางไปที่อื่น นอกเสียจากว่ามีเหตุจำเป็นเท่านั้น และพาสปอร์ตของพวกเขาทั้งหมดก็ถูกทางการยกเลิกเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หากใครคนใดต้องการที่จะเดินทางกลับไปยังประเทศโปแลนด์บ้านเกิด จะต้องมีการเดินเรื่องเอกสารเกี่ยวกับการส่งผู้ร้ายข้ามแดนเสียก่อน และในการประกันตัวครั้งนี้ทางวงก็ไม่ได้จ่ายเงินจำนวน 100,000 ดอลลาร์ต่อคนเหมือนที่ทางศาลตั้งเอาไว้ก่อนหน้านี้ แต่ใช้ตำแหน่งของ Dominik Tarczynski สมาชิกสภาของประโปแลนด์เป็นผู้ค้ำประกันให้

สมาชิกทั้งสี่คนในวง Decapitated ถูกจับกุมตัวเมื่อวันที่ 9 กันยายนในเมืองแซนตา แอนา ในรัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา และถูกส่งตัวกลับมายังกรุงวอชิงตันซึ่งเป็นสถานที่เกิดเหตุในปลายเดือนสิงหาคม ซึ่งสมาชิกแต่ละคนก็ถูกตั้งข้อหาในระดับที่แตกต่างกันไป Waclaw Kieltyka ถูกตั้งข้อหากักขังหน่วงเหนี่ยวในระดับที่หนึ่ง (first degree) ซึ่งเป็นระดับสูงสุด และข้อหาข่มขืนในระดับที่สอง (second degree) ซึ่งมีความเบารองลงมา Michal Lysejko มือกลองถูกตั้งข้อหากักขังหน่วงเหนี่ยวในระดับที่หนึ่ง และข้อหาข่มขืนในระดับที่สาม Rafal Piotrowski นักร้องนำถูกตั้งข้อหากักขังหน่วงเหนี่ยวในระดับที่หนึ่ง และข่มขืนระดับที่สอง ส่วน Hubert Wiecek ถูกตั้งข้อหาในระดับที่หนึ่ง และข่มขืนในระดับที่สาม (ระดับของ degree เหล่านี้พิจารณาจากความรุนแรง เจตนา ความเสียหาย และปัจจัยหลาย ๆ ส่วนประกอบกัน first degree จะได้รับโทษหนักที่สุด หลังจากนั้นก็รองลงมาตามลำดับครับ)

ที่มา – Metal Injection