“โลกแห่งความจริงมันมีทั้งดีทั้งร้ายปะปนกันไป ขอแค่มีใครสักคนที่เข้าใจในสิ่งที่เราเป็นก็พอ”

TRYST (ทริสต์) วงร็อกฝีมือจัดจ้าน นำโดย “อาร์ต” อดีตนักร้องนำวง Lasthoper หนึ่งในศิลปินที่เข้ามาอยู่ภายใต้สังกัด GeneLab จากการเฟ้นหาศิลปินทั่วประเทศในโครงการ GMM Audition เมื่อปลายปีที่ผ่านมา และได้เปิดตัวซิงเกิลแรกอย่างเป็นทางการด้วยเพลง “Alive”

“Alive” กับดนตรีแนว Electronic Rock ที่เต็มไปด้วยพลังความรู้สึกที่อัดแน่นภายในจิตใจ เนื้อหาพูดถึงความรู้สึกในช่วงเวลาที่เราโดดเดี่ยว การที่ต้องอยู่สู้อยู่กับปัญหาต่าง ๆ อย่างไม่มีใครเข้าใจ สู้กับคำคนที่สาดใส่กันอย่างไม่ปราณี โดยอาร์ต (นักร้องนำ) กล่าวว่า “อยากเน้นเรื่องของการเป็นตัวเองในแบบที่ดีขึ้นและขอแค่สักคนที่เข้าใจในสิ่งที่เราเป็น แต่สุดท้ายถ้าเกิดไม่มีใครสักคนเห็นในความพยายามของเราเลยก็ไม่เป็นไร เพราะอย่างไรก็ยังมีตัวเราเองนี่แหละ ที่จะต่อสู้และฝ่าฟันเพื่อตัวเองและคนที่รักให้จงได้”

ในเพลง Alive จะเน้นในพาร์ตดนตรีที่ค่อนข้างเรียบง่าย ตัวเพลงจะเน้นการนำเสียงสังเคราะห์เข้ามาผสมเพื่อสร้างบรรยากาศแทบทั้งเพลง มีการใช้เอฟเฟกต์ Impact ต่าง ๆ มาสร้างอารมณ์ในการส่งเข้าแต่ละท่อนของเพลง และมีการนำเสียง Vocal Chop เข้ามาสร้างสีสันในเพลงร็อกให้ดูเป็นรูปแบบร่วมสมัยมากขึ้น

สมาชิกวง TRYST ประกอบไปด้วย

ทวีทรัพย์ อาจอำนวย (อาร์ต) ร้องนำ

เอกชัย ศรีอาจ (มุ่ม) กีต้าร์

วัชระ วิลาทอง (โฟล์ค) กีต้าร์

ธนพงษ์ โชติช่วง (นุ๊ก) กลอง

สำหรับเพลง “Alive” ที่ได้ฟังกันเป็นเวอร์ชั่นรี มาสเตอร์ รวมถึงมีการนำมาถ่ายทำ MV ให่มกันด้วยครับ TRYST เป็นอีกหนึ่งวงที่น่าจับตามองจริง ๆ พวกเค้าจะก้าวขึ้นมาเป็นวงที่ประสบความสำเร็จได้หรือไม่ ขึ้นอยู่กับการซัพพอร์ตของแฟนเพลงแล้วนะครับ