เจ้าพ่อช็อกร็อก Alice Cooper ประกาศแยกทางกับ Orianthi มือกีตาร์สาวของวงที่ร่วมทัวร์ด้วยกันมาหลายปีอย่างเป็นทางการแล้ว โดยมือกีตาร์คนใหม่ที่เข้ามาร่วมงานกับวงก็เป็นผู้หญิงเช่นเดียวกัน เธอชื่อว่านิต้า สเตราส์ (ภาพประกอบท้ายข่าว) มือกีตาร์วง The Iron Maidens (วงที่เล่นทริบิวต์เพลงของ Iron Maiden) และ Femme Fatale เธอติดหนึ่งในสิบอันดับมือกีตาร์หญิงที่ยอดเยี่ยมที่สุดที่จัดอันดับโดยนิตยสาร Guitar World ด้วย

Alice Cooper เพิ่งเปิดตัวภาพยนตร์ของตัวเอง “Super Duper Alice Cooper” ที่เทศกาลภาพยนตร์ Tribecca Film Festival ไปเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา และก็กำลังจะวางจำหน่ายสารคดีตัวนี้ในรูปแบบดีวีดี, บลูเรย์และดิจิตัลในเดือนนี้ผ่านการจัดจำหน่ายของ Eagle Rock Entertainment ด้วย ก่อนที่เขาจะทัวร์อเมริกาและไปร่วมเป็นวงดนตรีเปิดให้กับทัวร์สั่งลาของคณะแกลมเมทัลชื่อดัง Motley Crue – “All Bad Things Must Come to an End” ตั้งแต่ 2 กรกฎาไปจนถึงเดือนพฤศจิกายนอีกด้วย

สำหรับไลน์อัพล่าสุดของวงในตอนนี้นอกจากตัวคูเปอร์เองและนิต้า มือกีตาร์คนใหม่แล้ว ยังมีมือกีตาร์ร่วมงานด้วยอีกสองคนคือไรอัน ร็อกซี และทอมมี เฮนริกสัน และมือเบสที่อยู่ร่วมกับวงมายาวนานอย่างชัค แกร์ริก และเกล็น โซเบล มือกลอง

ที่มา – Blabbermouth.net