วลีดนตรีแนวนู้น แนวนี้ แนวนั้น ได้หายหรือตายไปแล้วยังคงมีให้ได้ยินอยู่เสมอ ๆ ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน เรามาลองฟังมุมมองจาก Alex Webster มือเบสของวงเดธ เมทัล ระดับตำนาน Cannibal Corpse ที่ได้พูดถึงซีนดนตรีโมเดิร์น เดธ เมทัล กับทาง The Metal Meltdown ดังนี้

“ผมไมค่อยคุ้นเคยกับวงดนตรีเมทัลหน้าใหม่ แต่มันเจ๋งนะ เพราะว่าซีนเดธ เมทัลในปัจจุบัน ผมหมายถึง ‘โมเดิร์น เดธ เมทัล’ นะ ถ้าคุณกำลังพูดเกี่ยวกับวงที่อยู่ด้วยกันในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา ย้ำอีกครั้งนะว่าผมไม่คุ้นเคยกับวงรุ่นใหม่ ๆ มากมาย แต่ซีนเดธ เมทัล ในปัจจุบันยังมีวงรุ่นเก่าออกไปทัวร์กันอยู่ เช่น Suffocation, Obituary, พวกเรา, Morbid Angel และวงอืน ๆ ผมหมายถึงมันเจ๋งมาก ๆ เพราะว่าดนตรีเดธ เมทัล มันไม่เคยหายไปไหนเลย, มันมีช่วงเวลาเล็ก ๆ ที่พีคและได้รับความนิยม แต่มันก็ไม่เคยหายไปไหนเลย และมีวงมากมายที่ยังคงแอคทีฟอยู่ตลอด ดังนั้นใครก็ตามที่จะทำวงเดธ เมทัลหน้าใหม่ในตอนนี้, ผมคิดว่ามันเป็นจังหวะที่ยอดเยี่ยมในซีนนี้ที่ดำเนินมาอย่างต่อเนื่องหลายทศวรรษ ตอนนี้วงใหม่ ๆ เหล่านั้นสามารถเข้าร่วมวงโคจรได้ทันที พวกเค้ามีโอกาสที่ดีที่อาจจะได้เล่นเปิดให้พวกเราหรือ Obituary หรือวงอะไรก็ตามที่ออกทัวร์ ดังนั้นมันจึงเป็นเรื่องที่ยอดเยี่ยม ผมคิดว่ามันยังคงยอดเยี่ยม”

“ผมมีความสุขที่ได้เห็นบางวงหน้าใหม่ที่ผมพอรู้จักที่เล่นสไตล์โอลด์ สคูล ผมคิดว่ามันโคตรเจ๋ง ผมคิดว่ามันเยี่ยมไปเลยที่ได้เห็นผู้คนเล่นซาวด์แบบโอลด์ สคูล ผมอยากจะแนะนำวงใหม่ ๆ ให้ทุกคนได้รู้จัก หนึ่งในนั้นคือ AEON จากสวีเดน พวกเค้าโคตรเฟี้ยว ผมรู้สึกเหมือนกับว่าพวกเค้าได้เจริญรอยตามซาวด์ออริจินัลในช่วง ’90s และปลาย ’80s ของเดธ เมทัล โดยเฉพาะซาวด์แบบฟลอริดา หรือพวกเราจากบัฟฟาโล แต่ซาวด์ของพวกเค้านำไปอีกเล็กน้อย คือซาวด์มันก็โอลด์ สคูล แหล่ะ แต่พวกเค้าได้นำพาเดธ เมทัล ไปข้างหน้าไม่น้อย, ผมคิดว่ามันเจ๋งมาก”

สำหรับ Cannibal Corpse กำลังจะมีอัลบั้มใหม่ “Violence Unimagined” เตรียมวางจำหน่าย 16 เมษายน นี้ กับทาง Metal Blade Records เช่นเดิม

ที่มา : blabbermouth