“You Can’t Stop Me” คือผลงานอัลบั้มเต็มลำดับที่ 4 ของวง Suicide Silence เดธคอร์หัวแถวของวงการ มาพร้อมกับฟรอนต์แมนคนใหม่แต่หน้าเก่าที่มารับช่วงต่อจาก Mitch Lucker ฮีโร่ผู้ล่วงลับ เค้าคือ Hernan “Eddie” Hermida อดีตนักร้องนำ All Shall Perish นั่นเอง ส่วนสมาชิกคนอื่น ๆ ยังอยู่กับครบครัน นอกจากนั้นแล้วผลงานชุดนี้ยังเป็นผลงานชุดแรกที่ออกกับค่าย Nuclear Blast อีกด้วย

อัลบั้มนี้ได้ Steve Evetts โปรดิวเซอร์จากอัลบั้มที่แล้วมาช่วยงานเช่นเคย แถมด้วยแขกรับเชิญโคตรเจ๋งมาร่วมแจม ได้แก่ George “Corpsegrinder” Fisher (Cannibal Corpse) และ Greg Puciato (The Dillinger Escape Plan)

มาถึงในส่วนของดนตรีในอัลบั้มนี้กันบ้าง แน่นอนว่าพื้นฐานยังคงยืนอยู่บนความเป็นเดธคอร์ในสไตล์แบบ Suicide Silence อย่างครบถ้วน แต่เอนเอียงมาทางอัลบั้ม “The Black Crown” ซะเยอะหน่อย ดนตรีของพวกเค้าเคลื่อนตัวไปด้วยจังหวะที่ไม่ซับซ้อน อัดกันหมัดต่อหมัดจัง ๆ หน้าไม่ต้องอ้อมค้อม เร่าร้อนด้วยจังหวะกรูฟโยก ๆ มัน ๆ กีตาร์เน้นริฟฟ์ที่เรียบง่ายเสียงยานคางพลางโซโล่ให้ได้ฟังบ้าง กลองสับเปลี่ยนจังหวะไปตามเชคซันของเพลงแต่ยังคงบรรเลงท่อนบลาสต์บีตและย่ำกระเดื่องได้ครบเครื่อง เบสคุมจังหวะต่อเนื่องสร้างกำแพงริธึมได้แน่นหนา

มาด้านเสียงร้อง ต้องบอกว่าหายห่วงเพราะทรงพลัง บ้าคลั่ง และทำลายล้างสุด ๆ ราวกับผุดขึ้นมาจากนรก ไม่ว่าจะกดต่ำ, แผดสูงหรือสำรอกก็มีให้ได้ฟังอย่างสาสมเลยทีเดียว นอกจากนั้นแล้วทางวงยังคงหยิบยกซาวด์ sampling หลอน ๆ มาใช้สร้างบรรยากาศให้เพลงอีกด้วย

หลังจากที่ผมฟังอัลบั้มนี้ไปหลายรอบต้องยอมรับว่าเลยว่าชุดนี้ฟังแล้วมันโคต รๆ โดยรวมแล้วทางวงยังคงรักษามาตรฐานไว้ได้อย่างสมบูรณ์ รวมไปถึง Eddie ที่เข้ามารับหน้าที่แทน Mitch Lucker ก็ทำหน้าที่ได้อย่างยอดเยี่ยมมาก ๆ ครับ แต่ถ้าจะให้พูดถึงในแง่ของการพัฒนการแล้วยังไม่ถือว่ามีอะไรคืบหน้ามาก ส่วนแฟน ๆ Suicide Silence หรือแฟนเพลงเดธคอร์จัดอัลบั้มนี้ได้เลยครับ ตอบสนองความมันของคุณได้แน่นอน

เพลงแนะนำ : “Cease to Exist”, “Control”, “Ending is the Beginning”

เมื่อเห็นทางวงยังคงเดินหน้าทำอัลบั้มออกม าๆ ในฐานะที่ผมเป็นแฟนเพลงของวงต้องยอมรับว่าดีใจมากครับ แต่ผมว่าคนที่น่าจะดีใจที่สุดคงหนีไม่พ้น Mitch Lucker ที่ตอนนี้คงมองดูวงของเค้าจากที่ไหนซักแห่งด้วยความภาคภูมิใจแน่ๆครับ

 

 

 

 

 

R.I.P. Mitchell Adam Lucker (1984-2012)

Mitch-Lucker-500x250