เมื่อราวสองสัปดาห์ก่อนผมได้เจอกับน้องอาร์ม นักร้องนำวง Blood Cake Murder ซึ่งน้องชายคนนี้ก็ได้หยิบแผ่น Walk to Hell อัลบั้มวงของตัวเองฝากมาให้ผมได้ฟังด้วย ก็เลยถือโอกาสนำมารีวิวให้ได้ทราบกันเสียเลย จะเรียกว่าอัลบั้มคงไม่ถูกนักเพราะมีเพียงห้าเพลงเท่านั้น เหมาะจะเป็นมินิอัลบั้มหรืออีพีมากกว่า เอาเป็นว่าแล้วแต่ใครจะเรียกแล้วกันครับ ฮ่า ๆ ส่วนตัวผมขอทำหน้าที่รีวิวแต่อย่างเดียว

Walk to Hell ประกอบไปด้วยห้าแทร็กคือ “Corpse”, “Red Blood”, “นรกของมึง”, “หมาลอบกัด” และ “ไร้วิญญาณ” ดนตรีของพวกเขามาในสไตล์เดธเมทัลโหด ๆ ที่มีกลิ่นอายของโอลด์สคูลเดธติดมาไม่น้อยเลยทีเดียว ทีแรกคิดไว้ว่าน่าจะมาทางเดธคอร์แต่ผิดคาดไปเยอะมากเพราะทั้งสำเนียงปั่นสายเอย แสลมมิ่งเอย บลาสต์บีตเอย เสียงร้องกกต่ำสุดคอหอยสลับกับแผดสูงบ้างเป็นจังหวะ และยิ่งกว่านั้นมีการใช้ซาวด์แทร็กหลอน ๆ มาประกอบเพลงอีกด้วย ต้องนับเป็นหนึ่งในวงดนตรีแนวเดธเมทัลจริง ๆ เพลงทมี่ผมชอบมากคือเพลง “นรกของมึง” ซึ่งมีการโชว์สัดส่วนความเป็นเทคนิคัล ลูกเล่นกีตาร์แพรวพราวน่าตื่นเต้น เพลงนี้เน้นริฟฟ์สไตล์เมโลดิกติดหู แต่เพลงที่ออกจะโดดไปซะหน่อยก็คือเพลง “หมาลอบกัด” ที่หนักไปทางโมเดิร์นแทรชแบบวง Lamb of God เฉย แถมมีท่อนฮุคเสียงคลีนอีกด้วยต่างหาก

ภาพรวมของอัลบั้มนี้ถือว่าน่าสนใจทีเดียวครับ อยากให้ keep ในส่วนที่ถนัดแบบเดธติดเทคนิคัลหน่อย ๆ แบบนี้ไว้ รับรองว่าเจ๋งแน่นอน เพราะที่พรีเซนต์ออกมาผ่านเพลงในอัลบั้มนี้ก็เจ๋งไม่น้อย ส่วนเรื่องของซาวด์โปรดักชั่นอาจจะยังไม่เลิศเลออะไร ถ้ามองจากความตั้งใจก็ยังพอให้อภัยกันได้ครับ ฮ่า ๆ วงนี้อายุยังน้อยและมีโอกาสพัฒนาไปได้อีกไกล คอยจับตาพวกเค้าไว้นะครับ วันนึง Blood Cake Murder จะเพิ่มพลังทำลายล้างหูคุณให้ระเบิดแน่นอน!

สนใจสั่งซื้อผลงานพวกเค้าได้ที่ https://www.facebook.com/bcmbandTH

blood-cake-murder-walk-to-hell