หลายคนอาจยังไม่รู้ว่า Jeddy Tragedy มือรีวิวประจำเว็บเรานั้นทำวงดนตรีด้วย ชื่อว่า Tragedy of Murder เป็นคณะชายฉกรรจ์ที่เล่นดนตรีแนวเดธคอร์ นอกจากจะเป็นมิตรสหายที่อยู่ร่วมวงการกันมานานแล้ว Tragedy of Murder จัดว่าเป็นวงที่สมาชิกอยู่กันเหนียวแน่นมากวงนึงเลยครับ เพราะสมาชิกที่ผมเคยเห็นสมัยก่อตั้งวงเมื่อสมัยเรียนมหาลัยปี 1 ตอนนี้ก็ยังอยู่ให้เห็นกันครบ

และเนื่องจากมันเป็นมือรีวิวเบอร์หนึ่งของเว็บ ถ้าจะให้มาเขียนเองก็คงจะอวยตัวเองเป็นแน่แท้ เพราะฉะนั้นกระผมจะขอนำทุกท่านเข้าไปเดินทางโลดแล่นผ่านซีดีแผ่นละ 149 บาทไทยแผ่นนี้ให้เองครับ!

เวลาล่วงเลยไปเกือบสิบปี ในที่สุดก็กลายมาเป็นอีพีชุดแรกให้ได้ฟังกันจนได้ งานชุดนี้เป็นการรวมซิงเกิลที่เคยปล่อยออกมาในช่วงครึ่งหลังของวงในสมัยที่ตัดสินใจเดินเข้าถนนสายเดธคอร์อย่างเต็มตัวแล้ว อีพีชุดนี้มีทั้งหมด 7 แทร็ก 6 เพลงด้วยกัน (แทร็กแรกเป็นอินโทร) เปิดอัลบั้มกันด้วย “Deciding the Breathe” เพลงสไตล์สับแหลกที่ไม่รู้ว่ามึงจะโหดไปไหน ริฟฟ์กีตาร์ซับซ้อน เสียงร้องดุดันมีทั้งแผดสูงและกดต่ำสลับกันไปสไตล์ที่ฟังแล้วนึกถึงตัวพ่ออย่างเทรเวอร์แห่ง The Black Dahlia Murder (นี่ก็ว่าไปนั่น) ตามมาด้วยท่อนเบรกดาวน์แบบหนักหัวทิ่มที่ทำให้ครบเครื่องตามแบบฉบับของดนตรีเดธคอร์ที่ขาโหดขามอชชอบกัน ตามมาด้วย “The Patient” เพลงนี้ก็ยังคงสับแหลกและร้องสองโทนสลับกันไปเช่นเคย แต่ดีกรีความโหดดุดันมันหยดชวนให้โยกหัวกันจนคอหลุดนั้นมีมากกว่าแทร็กก่อนหน้านี้แบบกราฟพุ่งขึ้น ท่อนโซโล่ทำออกมาได้จี๊ดจ๊าดแบบบาดหัวใจ

แทร็กอื่นที่เหลืออย่าง “Last Scene”, “The Selfish Man” และ “Consciousness” นั้นเป็นไปในทางเดียวกัน คือเป็นเพลงเดธคอร์ที่ร้องสองโทนเสียง ริฟฟ์กีตาร์ซับซ้อนพร้อมกลองที่สับแหลกแบบไม่เหลือแรงมือไว้สาวหำในยามค่ำคืน ส่วนตัวแล้วคิดว่าเพลง “Consciousness” ควอลิตี้เรื่องซาวด์ถือว่าโดดเด่นกว่าแทร็กอื่น ๆ ในอัลบั้มแบบสังเกตได้ ซึ่งก็ต้องยกความดีความชอบให้คุณฮาย มือกีตาร์วง Perfect Stranger และเจ้าของ Finedayhigh Studio ที่ทำออกมาได้เนี้ยบจริง ๆ

หลายคนอาจจะสงสัยที่บอกว่ามีหกเพลง แล้วหายไปไหนหนึ่งเพลง นั่นก็เพราะว่ามันคือโบนัสแทร็กครับ ไม่สามารถสปอยล์ได้จริง ๆ ว่าคือเพลงอะไรแต่บอกได้ว่าเด็ดมาก อยากรู้? ซื้อครับ 55555

ถ้าจะให้สรุปสั้น ๆ เกี่ยวกับอีพีชุดนี้ มันคือการมีเพศสัมพันธ์อย่างรุนแรงแบบซอยไม่ยั้ง แต่ก็มีพักมาเล่นท่าและจัดหนักแบบเบรกดาวน์บ้างประปราย ใครที่ชอบฟังงานเพลงที่ทั้งโหด หนัก และลูกเล่นแพรวพราวมีสีสันไม่น่าเบื่อ หรือหลงไหลในสไตล์ของวงดนตรีอย่าง Suicide Silence, Whitechapel, Thy Art is Murder หรือ Bring Me the Horizon ในยุคเริ่มแรก นี่ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ควรมีติดไว้ข้างกาย บอกได้เลยว่าลิมิเต็ดอีดิชั่น ช้าหมดอดแน่นอนครับ (เพราะทำมาน้อย) หากต้องการสั่งซื้อสามารถติดต่อเข้ามาหาเราผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊ก Headbangkok ได้โดยตรงครับผม หรือจะไปหาซื้อได้ด้วยตัวเองได้ที่ ร้านน้องท่าพระจันทร์ และ ต้นส้มมิวสิคครับผม

ติดตาม Tragedy of Murder ได้ที่เฟซบุ๊กเพจ facebook.com/Tragedy-of-Murder-353556628082243 ครับ