เดรัจฉานนรกานต์ คือชื่ออัลบั้มใหม่ล่าสุดของวง Sudden Face Down วงเมทัลอันเดอร์รกราวน์สัญชาติไทยที่มีแฟนคลับติดตามอยุ่อย่างเหนียวแน่น โดยอัลบั้มนี้เป็นอัลบั้มแรกที่ทางวงได้ออกผลงานกับค่าย Banana Records และยังได้พี่ต๋อย เทิดศักดิ์ จันทร์ปาน หัวเรือใหญ่ของค่ายชาวหัวกล้วยมาลงมือทั้งมิกซ์และมาสเตอร์ให้เองเลยทีเดียว ส่วนงานอาร์ตเวิร์กปกอัลบั้ม พี่อาร์ต นักร้องนำดำเนินการเองทั้งหมด

อัลบั้มอัดแน่นไปด้วยสิบเพลงสุดมัน ดนตรีมีส่วนผสมของนูเมทัล, เมทัลคอร์ และเดธคอร์เล็กน้อย แต่ถ้าจะให้เรียกภาพรวมดูเหมือนว่า ‘เอ็กซ์ตรีมเมทัล’ น่าจะเหมาะที่สุด สัดส่วนที่น่าสนใจของพวกเค้าคงต้องยกให้ท่อนเบรกดาวน์อันหนักหน่วงชวนโยกอยู่ตลอดทั้งอัลบั้มเช่นเพลง “สัตว์มนุษย์” เพลงนี้จังหวะกรูฟกระชากหัวมาก ๆ รวมถึงเนื้อเพลงยังจิกกัดสันดานมนุษย์ได้อย่างสนุก โดยเนื้อเพลงถูกสื่อสารมาเป็นภาษาไทยผ่านทั้งเสียงสำรอกและท่อนแร็ปอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว แต่ไฮไลต์ของอัลบั้มนี้ต้องยกให้กับเพลง “1939” ที่ได้พี่เอ๋ นักร้องนำ Ebola มาร่วมแหกปากให้กับทางวงช่วยเพิ่มความโหดขึ้นไปอีกระดับ ส่วนเพลงโปรดของผมในอัลบั้มนี้ยกให้ “Thailand Only” ด้วยเนื้อหาที่ตีแผ่ด้านเน่าเฟะของสังคมไทยได้อย่างตรงไปตรงมา รวมถึงดนตรีในเพลงนี้ยังครบเครื่องทั้งท่อนทูสเต็ป, เบรกดาวน์และจังหวะที่เร่งเร้าชวนให้เล่นเซอร์เคิลพิตอีกด้วย เรียกได้ว่าเหมาะสำหรับเล่นสดสุด ๆ ไปเลย

มาตรฐานเพลงทั้งอัลบั้มอยู่ในระดับเดียวกันทั้งหมดไม่มีเพลงไหนด้อยกว่ากันแต่อย่างใด ใครที่เป็นสาวก Sudden Face Down แล้วยังไม่มีผลงานของพวกเค้ารีบจับจองกันได้แล้วนะครับ เพราะนอกจากจะได้สนับสนุนวงที่คุณรักแล้วคุณยังเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนวงการอันเดอร์กราวน์ไทยอีกด้วย ส่วนใครไม่ได้เป็นแฟนเพลงแต่อย่างรู้จักตัวตนของพวกเค้ามากขึ้นก็ไม่ควรพลาดเช่นกันครับ พวกเค้าพร้อมทำลายแก้วหูคุณแล้ว