หลังจากที่ letlive. ยุบวงลงไปในปี ค.ศ. 2017 จนชาวร็อกสายหนักมากมายพากันเสียดายในความเดือดดาล ในที่สุด Jason Aalon Butler นักร้องนำตัวกลั่นก็แท็กทีมเพื่อนร่วมวงการ Stephen Harrison มือกีตาร์วง The Chariot ที่เดือดดาลไม่แพ้กัน และ Aric Improta มือกลองจากวง Night Verses มาฟอร์มวงใหม่ชื่อแปลกนามว่า “THE FEVER 333”

333 ปล่อยอีพีชุดแรก Made an America ออกมาอย่างห้าวหาญในปี 2018 พวกเขามากับความจัดจ้าน การผสมผสานแนวดนตรีสายหนักที่หลากหลาย และเนื้อหาที่แสดงจุดยืนทางการเมืองแบบเต็มข้อ

ปีนี้ทางวงกลับมากับอัลบั้มแรก STRENGTH IN NUMB333RS ที่ยกระดับความเดือด โกรธเกรี้ยว และเติมพลังใจให้ผู้คนลุกขึ้นสู้แบบเต็มข้อเน้น ๆ แบบไม่ลดราวาศอก

หากว่ากันตามสารานุกรมเสรีที่ใคร ๆ ก็เข้าไปแก้ไขได้อย่างวิกิพีเดีย ตอนนี้ชาวเน็ต ‘ลงมติ’ ว่าพวกเขาคือ ‘แร็ปคอร์’ แต่เมื่อพิจารณาลงไปในรายละเอียดของบทเพลงแล้วก็ต้องพบว่า มีการผสานแนวดนตรีที่ยำใหญ่และหลากหลายมาก การแร็ปมีแน่นอน ริฟฟ์หนัก ๆ แบบเมทัลก็มี ความเดือดดาลในฉบับฮาร์ดคอร์/พังก์ ใส่มาให้เต็ม ๆ ทว่าสามารถคงความติดหูในตัวเพลงไว้ได้ รวมถึงมีการใส่ซาวด์ดนตรีฮิพฮอพหนัก ๆ แน่น ๆ เข้ามาด้วย ทั้งหมดนี้ถูกนำเสนอแบบยำใหญ่ กระชากอารมณ์คนฟังไปมาตลอดเวลา บางครั้งที่คุณกำลังฟังท่อนแร็ปอยู่ เพลงก็จะฉีกไปหาจังหวะร็อกมัน ๆ หรือปั่นประสาทด้วยซาวด์ฮิพฮอพ แล้วตบด้วยท่อนเบรกดาวน์แบบจัดหนัก

แต่อย่าเพิ่งคิดว่านี่คืองานสไตล์ปั่นป่วน อลหม่าน จนเกินหูฟังจะทานทน เพราะในภาพรวมแล้ว 333 ถือว่าเรียบเรียงเพลงที่ซับซ้อนออกมาได้น่าฟัง ฟังง่าย และมีความติดหูฉบับ radio-friendly ผสมอยู่มากทีเดียว

และไม่ใช่แค่เพลงเดือด ๆ ที่พวกเขาสามารถมอบให้เราได้ “INGLEWOOD/3” แทร็กบัลลาดความยาว 7 นาทีเพลงนี้สามารถพาคนฟังเข้าไปถึงอารมณ์อันแร้นแค้นของ Jason นักร้องนำได้เป็นอย่างดี

อัลบั้ม STRENGTH IN NUMBERS เต็มไปด้วยผลงานที่มีความขบถ เป็นผลงานแห่งการต่อสู้ “BURN IT” แทร็กเปิดอัลบั้มว่าด้วยชีวิตในเมืองอิงเกิลวูด บ้านเกิดของ Jason ที่เขาเติบโตมาท่ามกลางความแร้นแค้น การถูกกดขี่จากเจ้าหน้าที่รัฐ) หรือเพลงอย่าง “THE INNOCENT” ที่มีการเอ่ยชื่อของ Trayvon Benjamin Martin วัยรุ่นเชื้อสายแอฟริกัน-อเมริกันวัย 17 ปีที่ถูกยิงเสียชีวิต โดยผู้ก่อเหตุได้รับการตัดสินว่าไม่มีความผิด เป็นต้น

ในแง่ของความเดือดทางดนตรี บอกตามตรงว่าสัมผัสได้ตั้งแต่แทร็กแรกว่านี่คือเพลงที่ จะเข้าถึงได้แบบ ร้อยเปอร์เซนต์ ต่อเมื่อรับชมแบบสด ๆ เท่านั้น เป็นผลงานที่เต็มไปด้วยพลังงานแห่งการปลุกใจให้ลุกขึ้นมาต่อสู้ แม้จะไม่สามารถเข้าถึงเนื้อหาทั้งหมดได้ (เพราะเราไม่ได้เกิดและโตมาในชีวิตแบบเดียวกับ Jason คนเขียนเนื้อเพลง) แต่ด้วยแนวคิดที่ถูกส่งออกมา ก็ทำให้เราสามารถเข้าถึง ‘แก่น’ ของเนื้อหาในงานชุดนี้ได้มากทีเดียว

เพลงแนะนำ: “BURN IT” / “ANIMAL” / “PRAY FOR ME/3” / “INGLEWOOD/3” / “AM I HERE?”