หลังจากที่ออกทัวร์เก็บเกี่ยวประสบการณ์ในย่าน AEC ร่วมกับวง The Ghost Inside อย่างเมามัน ในที่สุด Annalynn ก็กลับมาพร้อมกับผลใหม่ Stare Down the Undefeated สตูดิโออัลบั้มลำดับที่สองที่ย้ายมาอยู่กับบ้านหลังใหม่ Banana Record ซาวด์ของอัลบั้มนี้ยังคงได้พี่ต๋อย เทิดศักดิ์ จันทร์ปาน บอสใหญ่ของค่ายมาควบคุมเองทั้งหมดอีกด้วย

Stare Down the Undefeated อัดแน่นไปด้วยสิบสองเพลงที่คละคลุ้งกลิ่นอายของดนตรีเมโลดิกฮาร์ดคอร์ ซึ่งน่าจะเป็นการทดลองสิ่งใหม่ ๆ ของทางวง แต่ก็ยังคงมีซาวด์แบบเมทัลคอร์เจือปนอยู่บ้าง เพราะฉะนั้นสิ่งที่คุณจะได้ยินจากอัลบั้มนี้ก็คือ ความสวยงามของเมโลดี้ที่ผสมผานไปกับความดิบแบบฮาร์ดคอร์เป็นหลัก มีทั้งท่อนเบรกดาวน์อันหนักหน่วง, ท่อนทูสเต็ปมัน ๆ, ท่อนสับชวนให้เซอร์เคิลพิต เล่าเรื่องราวผ่านเสียงสำรอกอันทรงพลังที่แทรกการร้องคลีนเอาไว้บ้างประปราย ไฮไลต์ของอัลบั้มนี้ต้องยกให้เพลง “Dead Weight” ที่ได้ Jonathan Vigil จากวง The Ghost Inside มาร่วมสำรอกในเพลง ทำให้เพลงมีมิติทางเสียงร้องที่น่าสนใจมาก ๆ นอกจากนั้นแล้วเมโลดี้และท่อนเบรกดาวน์เพลงนี้ยังชวนให้หลงไหลราวกับรักแรกพบเสียจริง ๆ หลาย ๆ คนคงรู้จักเพลงนี้เป็นอย่างดีเพราะทางวงทำเป็นเอ็มวีออกมาก่อนจะโปรโมตอัลบั้มเสียอีก เพลงนี้ถือเป็นตัวแทนของซาวด์ในอัลบั้มนี้แบบชัดเจนที่สุดอีกด้วย

คนไทยถ้าตั้งใจทำอะไร ไม่แพ้ชาติใดในโลก วลีนี้ชัดเจนมากขึ้นเมื่อได้ฟังอัลบั้ม Stare Down the Undefeated จบลงไป ครบเครื่องและมาตรฐานสูงจริง ๆ ครับ ทุกเพลงถูกออกแบบมาให้สมดุลกันเป็นอย่างดี นับถือความตั้งใจของพวกเขาและรายละเอียดที่บรรจงใส่ลงในอัลบั้มจริง ๆ ไม่แปลกใจเลยที่เมื่อวงมีเล่นสดที่ไหนแฟนเพลงจะตามไปมอชกันหน้าเวทีอย่างเนืองแน่น

อัลบั้มนี้ยังมีอะไรให้ค้นหาอีกเยอะครับ อยากให้ทุกคนได้มาลองสัมผัสผลงานสุดอร่อยหูชุดนี้ ใครยังไม่มีรีบจับจองด่วนนะครับเพราะมีจำนวนจำกัด รอบรองว่าคุณจะต้องสถาปนาตัวเองเป็นสาวกของ Annalynn อย่างแน่นอน!!!