ด้วยความดีงามของระบบการฟังเพลงแบบสตรีมมิ่ง ที่มักจะพาเราไปรู้จักเพลงใหม่ๆอยู่เสมอ และแน่นอนว่าบทความนี้ก็เป็นผลพวงมาจากสิ่งนั้นที่ทำให้ผู้เขียนได้พบกับวง Hardcore จากย่าน Baltimore นามว่า Sharptooth โดยพวกเขาได้ก่อตั้งวงกันมาตั้งแต่ปี 2014 มีผลงานออกมาบ้างประปราย แต่ย่อหน้าถัดจากนี้จะพูดถึงสตูดิโออัลบั้มชุดที่สองที่มีชื่อว่า Transition Forms

ซาวด์ดนตรีหลักในอัลบั้มนี้จะยืนพื้นที่ Hardcore Punk จังหวะหนักหน่วง กระชับ รวดเร็ว ผสานกับเบรคดาวน์หนักๆ โดยพวกเขาเปิดอัลบั้มนี้ด้วย Say Nothing (In the Abscence of Content) กระแทกกระทั้น ปลดปล่อยความเกรี้ยวกราดสุดพลัง ช่วงท้ายเพลงในส่วนของกลองโชว์ของเพิ่มความกดดันเป็นระยะ ต่อกันที่, Mean Brain ที่ยังคงเนื้อเดียวกันแบบไร้รอยต่อ ว่าด้วยเนื้อหาระบายอารมณ์โกรธจากการโดนเกลียดชัง พาร์ตดนตรีก็เช่นเคยใส่กันยับเยินโกลาหลทุกชิ้น, Hirudinea ดึงจังหวะกลางชวนโยกเป็นที่สุด ริฟฟ์กีตาร์ยานหน่วงเป็นตัวเดินเรื่อง เสียงคำรามของเจ๊ Lauren นี่ทำผู้ชายอกสามศอกได้สะดุ้งเป็นพักๆ, The Gray อีกเพลงเนื้อหาดีที่ว่าด้วยด้านสว่าง-มืด ของมนุษย์เรา แอบเซอร์ไพรซ์ร้องคลีนโทนเพื่อสื่อสารต่อคนวงกว้าง

https://www.youtube.com/watch?v=OgSo1sHsCIw

Evolution (feat. Justin Sane) เดินหน้าใส่ไม่ยั้งพร้อมกับแขกรับเชิญสุดพิเศษอย่าง Justin Sane ฟรอนท์แมนวงพังค์อันเดอร์กราวด์ชื่อดังจาก Anti-Flag มาช่วยเรียกแขก แต่งานนี้หากเทียบเสียงร้อง Justin ดูไม่ค่อยเหมาะที่จะมาร้องกับเพลงหนักๆแบบนี้สักเท่าไร, 153 มีเมโลดี้เท่สุดแสนยียวน แถมติดหูในคราวเดียว ติดสไตล์การาจจางๆ แต่ช่วงครึ่งหลังกลายเป็นเน้นท่อนเบรคดาวน์หนักๆชวนทุบให้หัวคะมำเป็นที่สุด, The Southern Strategy โชว์ความหนักหน่วงพร้อมด้วยส่วนดนตรีที่เปลี่ยนไปมา

https://www.youtube.com/watch?v=38_O4rkJqmE

ใครที่อยากหาที่ลงที่ระบาย เหมาะแก่การเปิดฟังแบบรวดเดียวจบโดยไม่เสียเวลาการใช้ชีวิตมากนัก งานชุดนี้เหมาะมากและมีสิ่งนี้มอบให้อย่างเต็มเปี่ยมครับ