Reverie คือผลงานอีพีชุดแรกของวง The Rocket Whale โพสท์ฮาร์ดคอร์สัญชาติไทย ซึ่งเป็นอีพีที่มีเพลงเยอะมากๆ เพราะมีมากถึง 7 เพลง ภาพรวมดนตรีของพวกเขามีส่วนผสมของดนตรีแม็ธร็อก และอีโม จนมาลงตัวกับคำว่า ‘โพสท์ฮาร์ดคอร์’ ในที่สุด ทำให้ดนตรีมีความสวยงาม ล่องลอย เน้นบรรยากาศ แต่แฝงความหนักแน่นเอาไว้ด้วย แต่ละเพลงจะเป็นยังไงบ้างมาไล่ดูกันเลยครับ

 

Track-by-Track Review:

“Relativity”

ดนตรีในแต่ละท่อนไหลลื่นและน่าฟัง จังหวะกระชับ อารมณ์ปรับเปลี่ยนตามมูฟเมนต์ ไม่หนักไม่เบาจนเกินไป

 

“The Persuader”
ต่อเนื่องจากเพลงที่แล้ว แต่เพิ่มความวุ่นวายทางดนตรีเข้ามา จังหวะจะโคนปลุกเร้าได้ดี มีอีโมชันที่เข้มข้นในการสื่อสาร

 

“Avalon”
งดงามมาก ๆ สำหรับเพลงนี้ มีความติดหูอยู่ในท่วงทำนอง เป็นอีกหนึ่งซิงเกิลของพวกเขาที่ทำให้หลาย ๆ คนได้รู้จักกับชื่อของ The Rocket Whale ชอบไลน์เบสเพลงนี้ในช่วงท่อนฮุกเป็นพิเศษครับ โดยส่วนตัวแล้ว

 

“Nebula”

เบรคกลางอัลบั้มด้วยเสียงดนตรีเพียว ๆ บรรยากาศแอมเบียนต์ชวนท่องอวกาศมาเต็ม ๆ หลับตาฟังจะยิ่งได้อารมณ์

 

“Alaskan Trap”
เปิดมาก็ดุดันเลย เป็นเพลงที่มีอารมณ์ก้าวร้าวเลยถ้าเทียบกับเพลงก่อนหน้านี้ ฟังแล้วเหวี่ยงโคตรมันส์ ท่อนโยกท้าย ๆ เพลงโคตรเท่

 

“Jorah”

มาจากชื่อตัวละครในทีวีซีรีส์ยอดฮิต Game of Thrones ดนตรีติดลูกกรูฟน่าฟัง ท่อนโชว์พลังสครีมนี่สุดติ่งไปเลย

 

“Against the Hurricane”

เพลงนี้ได้พี่เอก นักร้องนำวง Ghost และ Sleeping Sheep มาร่วมแจมด้วย ซึ่งเพลงนี้เป็นเพลงปิดอัลบั้ม ดนตรียังคงเอกลักษณ์ของวงได้ยันเพลงสุดท้าย เป็นการจบอัลบั้ม Reverie ได้สวยงาม

 

แม้จะมีเพลงมาก แต่ก็จบลงไปรวดเร็วจริง ๆ สำหรับการเสพย์อัลบั้ม Reverie ยังรู้สึกไม่เต็มอิ่มกับไอเดียเจ๋ง ๆ ที่แทรกมาตามเมโลดี้ของวงเลย แต่นี่เป็นการประเดิมได้อย่างยอดเยี่ยมและมาตรฐานสูงเลยครับ

แฟน ๆ วงอย่าง The Fall of Troy, Circa Survive, American Football และ Turnover น่าจะหลงรัก The Rocket Whale ได้ไม่ยาก อยากให้มาลองฟังกันดู มาร่วมกันซัพพอร์ทวงดนตรีไทยกันนะครับ

สั่งซื้อผลงานและติดตามผลงานของ The Rocket Whale ได้ที่ :facebook.com/therocketwhaleband