Smallpox Aroma วงดนตรีกอร์เมทัล/ไกรนด์คอร์จากดินแดนสยามปล่อยผลงานอัลบั้มชื่อสุดจะยาวว่า “Rare Excrements, Rehearsal Emunctories and Live Emeses” ออกมาแล้ว ซึ่งอัลบั้มนี้ประกอบไปด้วยเพลงที่เคยปล่อยในอัลบั้มรวมเพลง และเพลงที่ยังไม่เคยปล่อยที่ไหน รวมทั้งสิ้น 8 เพลง และอีก 25 เพลงเป็นการอัดสด ๆ กันตอนซ้อม รวมทั้งหมด 33 เพลงพอดิบพอดี กับความยาวเพียงแค่ 36 นาทีเท่านั้น

สมาชิกในวงใช้นามแฝงกันประกอบได้ด้วย Goredick กลอง, L.S. เบส/สำรอก, Septictanklavatory กีต้าร์ อัดกันเน้น ๆ เพียงแค่ 3 ชิ้นเท่านั้น จริง ๆ แล้วพวกเค้าก็ไม่ใช่วงหน้าใหม่นะครับ เนื่องจากก่อตั้งวงกันมาตั้งแต่ปี 2006 แล้ว รวมไปถึงไปออกผลงานกับค่ายสายไกรนด์คอร์กับต่างประเทศอีกด้วย ทั้งผลงานของวงตัวเองและผลงานสปลิตกับวงอื่น เรียกว่าไม่ธรรมดาจริง ๆ (สามารถดูประวัติวงได้จากแฟนเพจ Smallprox Aroma) นอกจากนั้นแล้วทางวงยังเคยเล่นเป็นวงเปิดให้กับวง Aborted วงเดธเมทัลชื่อดังจากประเทศเบลเยียมอีกด้วย

สำหรับดนตรีของพวกเค้าของวงคือการผสมสัดส่วนของกอร์เมทัลสุดโรคจิตกับพลังทำลายล้างแบบด่วนจี๋ในแบบฉบับไกรนด์คอร์ ดนตรีไม่ซับซ้อนเน้นใส่กันยับแบบให้ตายไปข้างนึง บลาสต์บีตอัดกระจุยทั้งอัลบั้ม กีต้าร์กับเบสสาดความโกลาหลอย่างวุ่นวาย เสียงร้องมีทั้งเสียงหมู เสียงแผด เสียงกดต่ำ ได้อารมณ์ซาดิสม์สุด ๆ แถมซาวน์ในอัลบั้มนี่โคตรดิบ โคตรอันเดอร์กราวด์ เพลงในอัลบั้มนี้ยาวสุดอยู่ที่ 2 นาทีพอดีเป๊ะ ส่วนเพลงที่สั้นที่สุดก็มีความยาวเพียงแค่ 4 วินาทีเท่านั้น ใช่แล้วครับ คุณอ่านไม่ผิดหรอกครับ 4 วินาทีจริง ๆ กับชื่อเพลงที่โคตรยาว “Herniation of Nucleus Pulposus Into the Spongiosa Abcesses Caused by Necroschistosomiasis Japonicumansonaematobium” เพลงจบไป 8 รอบแล้วก็ยังอ่านชื่อเพลงไม่จบ ฮ่า ๆ

อัลบั้มนี้เหมาะสำหรับผู้ที่หลงใหลในความดิบเถื่อนและซาดิสม์ในแบบฉบับกอร์/ไกรนด์แบบสุด ๆ ครับ วง Smallpox Aroma จะตอบสนองความกระหายของพวกคุณได้อย่างสาสม ใครอยากลิ้มลองความซาดิสม์ของพวกเค้าติดต่อพวกเค้าได้ที่เพจวงได้เลยนะครับ ทักไปหาพวกเค้าเพื่อขอซื้อผลงานของพวกเค้ามาทรมานหูพวกคุณได้เลย ซึ่งความทรมานนี้ก็มีจำกัดเพียงแค่ 100 แผ่นเท่านั้น นอกจากนั้นแล้วทางวงยังทำผลงานเป็นในรูปแบบเทปคาสเซ็ตออกมาให้ได้สะสมกันอีกด้วย อย่ารอช้าครับเพราะความทรมานมีน้อยจริง ๆ