Never Fear Tomorrow วงดนตรีแนวเมทัล/ฮาร์ดคอร์สัญชาติไทย จัดว่าเป็นอีกหนึ่งวงที่ขยันทำเพลงกันมาก ๆ มีมิวสิควิดีโอและซิงเกิลออกมาให้ติดตามกันอย่างต่อเนื่อง รวมถึงมีการแสดงสดที่ดุเดือด ถึงใจ ใส่คำพูดเน้นกันอย่างตรงไปตรงมา แสดงออกได้ถึง ‘แพสชัน’ ของพวกเขาที่มีต่อดนตรีแนวนี้ได้เป็นอย่างดี

สิ่งเหล่านั้นได้หลอมรวมจนตกผลึกกลายมาเป็นอัลบั้มเต็มชุดแรก Never Fear Tomorrow ซึ่งเป็น self-titled album (อัลบั้มชื่อเดียวกับวง) ซึ่งงานชุดนี้ก็ได้ ไชนนันธ์ แก้วเนตร หรือ นัน มือกีตาร์วง Tragedy of Murder (วงผมเอง) มารับหน้าที่เป็นมือมิกซ์และทำมาสเตอร์ให้ เรามาทำความรู้จักกับพวกเขาผ่านเพลงในอัลบั้มนี้ไปพร้อม ๆ กันครับ

1. “Intro” อินโทรนี่ออกจะไปทางฮา ๆ เพราะเล่นเอาเพลงโดเรมี เพลงดังของเบนซ์ พรชิตา มาร้องในทำนองเพลงกัญชา ของคาราบาว ซะงั้น ฮ่า ๆ

2. “Fuck You All” ปูพื้นมาด้วยสำเนียงกีตาร์ติดเมโลดิก ดนตรีโดดเด่นด้วยท่อนกรูฟแบบโยก ๆ ชวนมอช สลับกับท่อนสับดุดันตามด้วยท่อนทูสเต็ป ครบเครื่องตามสไตล์ฮาร์ดคอร์ เพลงนี้เล่าถึงความเน่าเฟะในสังคมบ้านเราที่พบเห็นได้ตลอดเวลา

3. “Unrighteous” เพลงนี้จังหวะรุกเร้ากว่าเพลงที่แล้ว อารมณ์ดุเดือดเลือดพล่าน ท่อนมอชลงน้ำหนักได้โคตรสะใจ ส่วนเนื้อหายังคงพูดถึงสังคมเช่นเดิม

4. “Loser” อินโทรด้วยซาวด์สังเคราะห์ เพลงที่มีการใช้ไลน์เมโลดี้สอดแทรกเข้ามาในท่อนผ่อน ส่วนท่อนหนักยังใส่ยับเหมือนเดิม

5. “Death or Glory” เข้าเพลงมาก็เร้าอารมณ์แล้ว ฟีลฮาร์ดคอร์มาเต็มเลยเพลงนี้ จังหวะทูสเต็ปเป็นส่วนประกอบหลักในเพลงนี้เลยก็ว่าได้ ชอบการเปลี่ยนท่อนของเพลงในช่วงประมาณนาทีที่ 1:30 กระชากอารมณ์ดี ท่อนมอชท้ายเพลงโคตรได้ ริธึมกีตาร์ดีดไปกับกระเดื่องรัว ๆ เจ๋ง!

6. “Overcome” (feat. Big Best OLO) อารมณ์ใกล้เคียงกับเพลง “Unrighteous” ลงสูตรการวางท่อนแบบฮาร์ดคอร์แบบครบถ้วน เพิ่มเติมด้วยท่อนแร๊ปโดย Big Best OLO ที่มีการปรับจังหวะดนตรีให้รับส่งกับท่อนแร็ปด้วย

7. “Stray Wolves” ท่อนกรูฟชวนโยกมาก่อนเลย เพลงนี้กระเดื่องเหยียบมันมาก ทำนองเพลงนี้ติดหูดีเหมือนกัน

8. “Respect” ลุกขึ้นสู้อย่ายอมแพ้ นี่คือสิ่งที่ทางวงต้องการจะสื่อออกมาผ่านเพลงนี้ … ผ่านท่วงทำนองของความเกรี้ยวกราด!

9. “Passion” เพลงนี้ติดกลิ่นอายเมโลดิกเข้ามาเยอะ แต่ยังคง themeหลักด้วยดนตรีฮาร์ดคอร์เต็มสูตรเหมือนเดิม

10. “Never Back Down” (feat. Jed – Tragedy of Murder) ปิดท้ายความมันส์ด้วยศิลปินรับเชิญในเพลง ซึ่งก็คือผมเอง เพลงนี้ทางวงปล่อยให้ผมได้ใช้เสียงที่ถนัดคือเสียงแหลมสูงและกดต่ำ อยู่ช้วงท้าย ๆ เพลง ก๊ดีใจมากครับที่ได้มีส่วนร่วมกับอัลบั้มเต็มชุดนี้

โดยรวมแล้วอัลบั้มแรกของ NFT ถือว่าทำออกมาได้ยอดเยี่ยมมากทั้งซาวด์, การคุมโทนเพลง, รวมไปถึงการจัดลำดับเพลง สามารถฟังได้อย่างต่อเนื่อง มันทุกเม็ด มันทุกเพลง ยิ่งกว่าโก๋แก่ซะอีก! ใครชอบวงอย่าง Terror, The Ghost Inside, Hatebreed อัลบั้มนี้ถือเป็นตัวเลือกที่ไม่น่าเกลียดเลยครับ ถูกจริตแน่นอน

ใครที่สนใจอัลบั้ม Never Fear Tomorrow สามารถซื้อได้ที่ร้านน้องท่าพระจันทร์ ทั้งสาขาเก่าแก่อย่างท่าพระจันทร์ และสาขาใหม่ ช่างชุ่ย (อาคารช่างเชื่อม), ห้องซ้อมต้นส้ม มิวสิค พรานนก, ร้าน A.M.P. Clothing จตุจักร โครงการ 2 ซอย 42/1, Us and Them Clothing จตุจักร โครงการ 3 ซอย 45, Death’s End Clothing จัตุจักร โครงการ 12 ซอย 21/5 และ Killland Clothing จตุจักร โครงการ 16 ซอย 23/5 รวมถึงทางเพจหลักของวง Never Fear Tomorrow ครับ