วงดนตรีฮาร์ดคอร์พังก์หน้าใหม่หลากสัญชาตินามว่า Meanwhile in Laos ปล่อยอัลบั้มเต็มชุดแรกหลังจากที่เพิ่งรวมวงกันที่ประเทศไทยเมื่อต้นปีนี้ออกมาให้ฟังกันแล้วครับ มาดูกันเลยว่าข้างในเป็นยังไง!

ก่อนอื่นขอแนะนำสมาชิกของวงกันก่อน ประกอบไปด้วย Seelan Palay สัญชาติสิงคโปร์ รับหน้าที่ร้องนำและกีตาร์, Dominik Trz มือเบสสัญชาติเยอรมัน และ Antii Kailio มือกลองจากประเทศฟินแลนด์ พวกเขาขนานนามแนวดนตรีของวงตัวเองว่า เวิลด์คอร์ ซึ่งก็ดูเหมาะสมกับความหลากหลายทางเชื้อชาติของวงดีทีเดียว

อัลบั้มเต็มชุดแรกของพวกเขาเต็มไปด้วยซาวด์แบบโอลด์สคูลฮาร์ดคอร์พังก์ มีเนื้อหาเกี่ยวกับสังคม เล่นกับแบบดิบ ๆ ไม่ซับซ้อน เต็มไปด้วยความว่องไว, ก้าวร้าว และอลหม่านครบเครื่อง ดนตรีในแต่ละเพลงก็กระชับตามสูตรของแนวนี้ ความยาวต่อเพลงอยู่ที่ราว 2-3 นาทีเท่านั้น ยกตัวอย่างเช่นเพลง “Starfish” ที่ให้อารมณ์พังก์ตีแสกหูแบบเต็ม ๆ สับคอร์ดสาก ๆ ได้อารมณ์มาก, “Apostate Rhapsody” เพลงนี้โคตรนอยส์ เต็มเปี่ยมด้วยอารมณ์แห่งความยุ่งเหยิงและบ้าคลั่ง, “Never Prosper” ชอบเพลงนี้ตั้งแต่ที่เห็นพวกเขาเล่นสดแล้ว ฟังครั้งแรกเมโลดี้ของวงมันติดหูเลย เด่นตรงที่การเปลี่ยนเซ็คชั่นทำได้มีชั้นเชิงดีครับ

สำหรับอัลบั้มนี้ก็จัดว่าชัดเจนในแนวทางเป็นอย่างมาก สิ่งที่น่าประทับใจคือสมาชิกในวงใช้เวลาอยู่รวมกันในประเทศไทยเพียงไม่นาน แต่สามารถทำเพลงจนเสร็จครบอัลบั้มได้ แถมยังออกโชว์ในกรุงเทพฯ อีกหลายงานด้วย ปัจจุบันสมาชิกในวงได้แยกย้ายกลับประเทศกันไปหมดแล้ว แต่ก็หวังว่าพวกเขาจะกลับมาเยี่ยมประเทศไยทและโชว์ความดิบให้เราได้เห็นกันอีกสักครั้ง

วงนี้เหมาะสำหรับแฟน ๆ ฮาร์ดคอร์พังก์ที่เน้นความดิบ ใครสนใจพวกเขาเข้าไปติดต่อกันได้ที่ facebook.com/meanwhileinlaos