สองจิตสองใจอยู่นานว่าจะเขียนถึงอัลบั้มนี้และวงนี้ในแง่มุมไหนดี เนื่องจากที่ผ่าน ๆ มาก็ยอมรับว่าตัวผมเองก็แอบปรามาสสี่สาวกลุ่มนี้ไว้ไม่น้อยเช่นกัน จนได้มาลองเปิดใจและเสพที่ตัวงานจริง ๆ ก็ได้พบว่าพวกเธอไม่ได้มีดีแค่ภายนอกเท่านั้น แต่ในส่วนของดนตรีก็ถือว่าเอาเรื่องอยู่เหมือนกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับอัลบั้มล่าสุด HONEY ชุดนี้ที่ดีกรีความร็อกน่าจะพลุ่งพล่านสุด ๆ ของทางวงแล้ว และกว่าครึ่งของอัลบั้มนี้ส่วนใหญ่จะเริ่มมาจาก Rina มือกลองน้องเล็กบ้าพลัง และ Mami มือกีตาร์สาวเท่ประจำวง

เริ่มกันที่ “Platfrom Syndrome” ป๊อปพังก์สปีดเร็วจี๋ สับคอร์ดกระจุยกระจาย กลองนี่เรียกว่าหวดไม่ยั้ง เมโลดี้สุดติดหูแต่ไม่โหล เนื้อหาเกี่ยวกับความสัมพันธ์ที่จบลงแบบไม่ค่อยโอเค แต่แทนที่จะฟูมฟายกลับกลายเป็นฟีลเหวี่ยงวีนสับสนงงงวยกันไป, “Over” แทร็กต่อมา ลดความเร็วลงมานิด ไลน์กีตาร์จี๊ดจ๊าด ซาวด์ยังคุมโทนไม่หนีจากเพลงก่อนหน้าเท่าไร ช่วงกลางเพลง Mami โชว์โซโล wah ซาวด์เท่ไม่หยอก, “Take Me Out” เป็นเพลงที่ปล่อยซิงเกิลทิ้งไว้นานเป็นปีก่อนอัลบั้มนี้จะวาง ขยับฟีลมาเป็นอินดี้ชิค ๆ คูล ๆ ซะงั้น ซึ่งตอนแรกที่ได้ฟังนั้นไม่ปลื้มเอาเสียเลย แต่พอถูกจับมารวมไว้ในอัลบั้มกลับเป็นเพลงที่ค่อนข้างเด่นอีกเพลง, “Oh!No!” ร็อกแอนด์โรลพังก์ ซาวด์กีตาร์สุดเกรี้ยวกราด พาร์ทกลองอึกทึกติดระห่ำเล็ก ๆ แต่ทางวงก็ไม่ได้ลืมคอรัสติดหูไว้สร้างสีสันอยู่ดี แต่รวม ๆ ถือว่าเดือดดีครับ อ้อ!เพลงนี้ Mami ลงทุนขึ้นมาร้องนำด้วยตัวเองเลย

 

 

“Midnight City” จังหวะชวนขยับแข้งขาแบบดิสโก้ที่ Rina จากเดิมที่หวดแต่กลองชุด เลยสันนิษฐานว่าเจ้าตัวคงจะเบื่อจึงพ่วงหน้าที่ร้องนำในเพลงนี้มันด้วยซะเลย ไม่เสียแนวทางของตัวเองและก็ทำกันถึงเสียด้วยแฮะ, “Mado wo Aketara” พักเหนื่อยกับซินธ์ป๊อปย้อนยุคอารมณ์หม่น เนื้อหาค่อนข้างดำดิ่งขัดกับลุคสดใสของ Tomomi มือเบสซึ่งเป็นผู้สร้างเพลงนี้ ถือว่าเป็นอีกมุมที่ไม่ได้มีให้เห็นบ่อยนัก, “Futari” กลับมาร็อกกันต่อ เด่นที่การเรียบเรียงทางคอร์ดและเมโลดี้ไปจนถึงเสียงร้องของ Haruna ยังทำได้ดีไม่บกพร่อง ไหนจะไลน์กีตาร์สวย ๆ ที่แซมมาตลอดเพลงอีก จัดว่าดี, Koisuru Fortune Cookie เอ้ย! “Koisuru Universe” แทร็กปิดอัลบั้มส่งท้ายด้วยอัลเทอร์ ริฟฟ์กีตาร์ง่าย ๆ แต่เท่บรม ดีไซน์ซาวด์ให้อารมณ์ย้อนยุคนิด ๆ เหมาะแก่การจบอัลบั้มอย่างสวยงาม

 

 

ฟังจนจบไปหลายรอบก็หายคาใจละครับ เป็นอัลบั้มป๊อปร็อกที่เอนเตอร์เทนคนฟังได้ดีมากอีกชุดนึง และตอนนี้ก็ได้แต่หวังให้ทั้งสี่บินมาทัวร์ที่บ้านเราอีกสักหนก็คงจะดีไม่น้อย