ข้ามมาที่ฝั่งเอเชียกันบ้างครับ สำหรับวงที่จะแนะนำกันต่อไปนี้ พวกเขา (และเธอ) มีนามว่า「Story of Hope」เป็นวงสายโพสท์ฮารด์คอร์, เมทัลคอร์จากแดนอาทิตย์อุทัยที่น่าจับตาเป็นอย่างยิ่งในโลกโซเชียลกลุ่มเล็ก ๆ รวมไปถึงนักฟังเพลงบ้านเราด้วย โดยที่สมาชิกวงนี้เป็น ชาย 4 หญิง 1 (พาร์ทดนตรีก็เป็นหน้าที่ของผู้ชายไปละกัน)

ถึงจะไร้ชื่อเสียงในวงกว้างแต่ไม่ได้ไร้ฝีมือไปด้วยแต่อย่างใด อีพีชุด Historia นั้นถูกยืนพื้นด้วยโพสท์ฮาร์ดคอร์ที่เน้นภาคริธึ่มหนัก ๆ บวกกับลิคกีตาร์สุดเท่จาก Ryoto หัวหน้าวง ร่วมด้วยร้องนำเสียงหวานอย่าง Misa ซึ่งไม่ได้มีแค่หวานเท่านั้น ครั้นที่จะต้องแหกปากสำรอกก็ทำได้ดีจนผู้ชายอกสามศอกยังต้องยกนิ้วให้

อัลบั้มนี้มีเพียงหกเพลงเท่านั้นครับ (รวมอินโทร) ซึ่งจะว่าไปทุก ๆ เพลงสามารถตัดออกมาโปรโมทได้ทั้งสิ้นไม่ว่าจะเป็นเพลง “Historia” โพสท์ฮาร์ดคอร์จังหวะกลางหม่นที่มีเมโลดี้ร้องจัดมาก ต่อด้วย “Take My Hand” หนึ่งในเพลงเก่งของวงที่ถูกนำมาอัดใหม่รวมอยู่ในอัลบั้มนี้ด้วย (ก่อนหน้าเคยออกเป็นซิงเกิลรวมกับเพลงอื่น ๆ บ้างแล้ว) “Your Colors”, “Your Feelings” เพลงที่ถูกใช้โปรโมทก็ทำออกมาได้ดี มีลูกล่อลูกชนมูฟเมนท์ที่น่าสนใจ บวกกับท่อนเบรคดาวน์หัวคะมำที่จัดให้ถี่เหลือเกิน “From Despair to Hope” เพลงปิดอัลบั้มที่โชว์ทีมเวิร์คของวงได้เป็นอย่างดีไม่ว่าจะเป็นเสียงร้องที่หวานไหวสลับกับสำรอกโหด ๆ, ริฟฟ์กีต้าร์เฉียบ ๆ, เบรคดาวน์หนัก ๆ ในขณะที่เนื้อหาส่วนใหญ่ของอัลบั้มนี้พูดถึงความสัมพันธ์ที่ไม่ค่อยสมหวัง, การให้กำลังใจ

อัลบั้มนี้ฟังได้อารมณ์ต่อเนื่องไหลลื่นดีมากครับ ซาวด์หนักแน่นแต่ฟังกันได้ไม่ยากแน่นอน ถ้าหากมีพื้นฐานชอบฟังดนตรีสายนี้ก็น่าจะยิ่งอินง่ายเข้าไปอีก ทีนี้อยู่ที่หูของแต่ละท่านละครับว่าจะโอเคกับดนตรีของพวกเขากันไหม ฝากไว้ครับกับวง「Story of Hope」