Jimmy Revolt วงพังก์ร็อกสามชิ้นที่ประกอบด้วย เฟิร์น-นันธิภาคย์ สินสิวะมงคล (ร้องนำ/กีตาร์) บอล-พงษ์ดนัย นัยนานนท์ (กีตาร์) สองสมาชิกจากวงอีโมพังก์ชื่อดัง Ritalinn ร่วมด้วย แบงค์-จิรเดช เพชรศิริ (เบส) ได้ฤกษ์ออกผลงานใหม่กันอีกครั้ง คราวนี้ทางวงกลับมาพร้อมอีพีชุดใหม่ From Everything ที่บรรจุเพลงไว้ 7 แทร็กด้วยกัน อัลบั้มนี้มาพร้อมเนื้อหาภาษาไทยสนุก ๆ ที่ทั้งสามคนลงมือโปรดิวซ์ มิกซ์ และมาสเตอร์เพลงกันเองทั้งหมดด้วย แต่ละเพลงจะเป็นอย่างไรบ้าง เราฟังแล้ว และพร้อมจะบอกต่อแล้วครับ


Track 1: “Fight for Your Right”

เปิดกันด้วยดนตรีแบบสเก็ตพังก์ เน้นสับแบบว่องไว้ (ใส่ในวิดีโอสเกตบอร์ดจะเวิร์กมาก) กลางเพลงมีท่อนโซโล่เท่ ๆ ให้ฟังด้วย เนื้อหาเพลงนี้พูดถึงการต่อสู้ ยืนหยัดเพื่อตัวตนของเราเอง

Track 2: “Don’t Waste Your Time (อย่าเสียเวลา)”

ปรับจังหวะลงมาเป็นดนตรีป๊อปพังก์สับคอร์ดไปมา จังหวะชวนกระโดดตาม ฟังง่าย ติดหู ใครชอบเพลงแบบ Green Day ชอบเพลงนี้แน่นอน

Track 3: “My Life My Chance (ชีวิตมันเป็นของเรา)”

เปลี่ยนอารมณ์มาเป็นเพลงดิบ ๆ สไตล์ฮาร์ดคอร์พังก์ สั้น ๆ กระชับ ๆ เพลงนี้ใช้เวลาไม่ถึงสองนาที แต่ความสะใจในซาวด์สุดเก๋านี่ตอบโจทย์สายพังก์แน่นอน

Track 4: “Mental State (อย่าดูถูก)”

เดือดกันแบบต่อเนื่อง เพลงที่สี่เพิ่มดีกรีความดุดันด้วยเสียงร้องแบบสตรีม ระบายความเกรี้ยวกราดผ่านเนื้อหาที่พูดถึงการเตือนสติ ว่า ‘อย่าดูถูกตัวเอง’

Track 5: “It’s My Fault (ผิดฉันเอง)”

ตอนแรกคิดว่างานชุดนี้จะไม่มีเพลงช้าให้ฟังกันแล้ว แต่เพลงนี้ถือว่าเข้าท่าดีทีเดียว ดนตรีช้า ๆ มาพร้อมความเศร้า และเนื้อหาที่สะท้อนการสูญเสียคนรักไปแบบไม่มีวันกลับ ตัวเพลงมีความ radio friendly มาก ถ้าส่งคลื่นวิทยุน่าจะมีลุ้นติดชาร์ตเพลงฮิตไม่น้อยเลย

Track 6: “At Least (อย่างน้อย)”

และก็กลับมาสู่โหมดดนตรีพังก์กันอีกครั้ง กับจังหวะโจ๊ะ ๆ คอร์ดกีตาร์ลื่นหูที่เสริมริฟฟ์เข้าไป พาร์ทดนตรีปรับเปลี่ยนไดนามิกไหลไปตามอารมณ์ของเพลง มีท่อนโชว์ทีมเวิร์กในช่วงกลางเพลงด้วย แสดงให้เห็นว่า ‘พังก์ร็อกก็ไม่ได้ง่ายอย่างที่คิด’ นะครับ

Track 7: “Take Everything (Acoustic Live Version)”

จบอีพีกันด้วยเพลงเก่าที่นำมาเรียบเรียงใหม่ในแบบอคูสติกพังก์สุดเก๋ เสียงกีตาร์คลาสสิกตีคอร์ดอย่างไพเราะ มีเสียงคอรัสประสานแทรกขึ้นมาเป็นระยะ ๆ (ไม่รู้คิดไปเองหรือเปล่า แต่ส่วนตัวได้กลิ่นความเป็นคันทรีเข้ามาไม่น้อย)


เจ็ดเพลงกับเวลการฟังไม่ถึงครึ่งชั่วโมงก็เข้าถึงความพังก์ได้แบบอิ่มพอดีทีเดียว ฟังได้เพลิน ๆ – ขอชื่นชมทางวง Jimmy Revolt ที่เรียบเรียงเพลงออกมาได้ฟังสนุก หลากรส หลายอารมณ์

งานชุดนี้มีวางจำหน่ายแล้ว ใครสนใจเข้าไปติดต่อซื้อกันได้ที่เพจ JIMMY Revolt (@jimmyrevolt)หรือที่เว็บไซต์ jimmyrevolt.bandcamp.com ได้เหมือนกันครับ