หลังจากที่ Gossip วงการาจ/อินดี้ร็อกยุบวงลงไปในปี 2016 สมาชิกแต่ละคนก็แยกย้ายกันไปคนละทางครับ และโดยส่วนตัวก็ไม่ได้ตามข่าวและไม่รู้เหมือนกันว่าใครไปทำอะไรกันบ้าง จะมีก็แต่ Beth Ditto หรือชื่อจริง Mary Beth Patterson ฟรอนต์วูเมนของวงที่เดินหน้าทำผลงานเพลงต่อในฐานะศิลปินเดี่ยวทันที และอัลบั้มเต็มชุดแรกชื่อว่า Fake Sugar ก็คลอดออกมาให้โลกได้ทำความรู้จักกันแล้ว

สำหรับงานเดี่ยวชุดนี้ Ditto ยืนพื้นที่ความเป็นเซาเทิร์นร็อกผสมป๊อป แต่ก็ผสมผสานความน่าสนใจและลูกเล่นหลายอย่างเข้าไปจนแทบจะเรียกได้ว่าเป็นการลองผิดลองถูกดูเลยก็ว่าได้ มีกลิ่นอายของดนตรีหลากสไตล์หลายแนวผสมเข้าไว้ด้วยกัน ตั้งแต่โซลยุกหกศูนย์ไปจนถึงซอฟต์ร็อกยุคแปดศูนย์ แต่ก็มีความโมเดิร์นบรรจุอยู่ด้วยไม่ห่างหายไปไหน หากอยากได้เพลงโซลฟังเพลินเชิญให้ขยับตัวนิด ๆ ขอแนะนำ “In and Out”, แต่ถ้ามองหาซาวด์กีตาร์สไตล์คันทรี-บลูส์ ไตเติลแทร็กอย่าง “Fake Sugar” ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจไม่แพ้กัน, หรือถ้าชอบเพลงชวนเต้นติดกลิ่นแกลมป๊อปแสบ ๆ เพลงอย่าง “Oo La La” หรือ “Go Baby Go” ก็เข้าท่าอยู่ครับ แต่นอกจากเพลงสนุก ๆ แล้วบัลลาดเพราะ ๆ ก็มี “Love in Real Life” เสิร์ฟให้ฟังด้วย หรือจะเป็นเพลงสไตล์ดิสโก้ร็อกอย่าง “Do You Want Me To” ก็เป็นอีกเพลงที่รู้สึกว่าโดดเด่นมากในอัลบั้มนี้เหมือนกัน

คือเมื่อมองลงไปในรายละเอียดแล้ว Fake Sugar เป็นอัลบั้มเพลงป๊อปที่รวมความหลากหลายทางดนตรีเอาไว้จนไม่สามารถจำแนกให้ชัดได้ว่านี่คือแนวอะไร แต่เมื่อถอยออกมามองจากระยะไกลแล้วก็พบว่าความหลากหลาย (diverse) ของงานชุดนี้ก็เป็นจุดขายที่โดดเด่นดีไม่แพ้กัน แถมยังเป็นหมุดหมายที่สำคัญว่านักร้องเสียงคุณภาพเยี่ยมของวงการเพลงคนนี้จะยังไม่หายจากเราไปไหนแม้วงดนตรีของเธอจะแยกย้ายกันไปแล้วก็ตามครับ!