ช่วงนี้ได้เสพย์งานสายฮาร์ดคอร์พังก์บ่อยอยู่พอสมควร ยกตัวอย่างเช่นรีวิวก่อนหน้านี้ของวง Meanwhile in Laos วันนี้มีผลงานหใม่จากวงสันดาน ฮาร์ดคอร์พังก์สุดห่ามที่นำขบวนโดยเจฟ เพื่อเธอ หรือพี่โก้ อ่าวไทย จากซีรีส์ ความรักที่พูดไม่ได้ ที่หลายคนน่าจะเคยดูกันมาแล้ว อีพีชุดนี้เป็นผลงานชุดแรกอย่างเป็นทางการของวง ประกอบไปด้วยห้าเพลงที่เป็นฮาร์ดคอร์พังก์อัดกันแบบตรงไปตรงมา เล่นสั้น ๆ แบบออริจินัล ผนวกด้วยเสียงร้องโวยวายชวนหนวกหูอันเป็นเอกลักษณ์

1. เพลงแรก “คนจนโตช้า” เนื้อหาตีแผ่ความไม่เท่าเทียมกันของสังคม เด่นด้วยไลน์เบสที่นำมาก่อน ตามมาด้วยเสียงตีคอร์ดกีตาร์สาก ๆ จังหวะมีสับเปลี่ยนระหว่างท่อนสับและท่อนทูสเต็ป ท่อนฮุกเพลงนี้ตะโกนกันได้อารมณ์แก๊งสุด ๆ ช่วงท้ายโซโล่กีตาร์ออกมาได้เท่ดี
2. ต่อกันด้วย “สารระเหย” อารมณ์เพลงนี้ชวนเดือดดี เนื้อเพลงบ่งบอกถึงความชั่วร้ายของสารระเหยที่เรียกว่า ‘ทินเนอร์’
3. “Kill Fucking Cop” ไม่ขอพูดถึงเนื้อหาแล้วกันครับ อ่านชื่อเพลงก็น่าจะเข้าใจ ฮ่า ๆ เพลงนี้เล่นกันสั้นเพียงแค่ 59 วินาทีเท่านั้น
4. “ยาเสพติด” เป็นอีกเพลงที่มีเนื้อหาที่ดีต่อสังคม พวกเขาเล่าถึงโทษของยาเสพติดผ่านดนตรีหนัก ๆ อย่างฮาร์ดคอร์พังก์ออกมาได้ชัดเจนและลงตัวมากเลยทีเดียว
5. และก็มีโบนัสแทร็กด้วยนะครับ เพลงนี้คือ “อยู่อย่าง Oi” เนื้อหาสื่อถึงไลฟ์สไตล์ความพังก์ของพวกเขาอย่างตรงไปตรงมา ช่วงอินโทรนี่โคตรได้ฟีลร็อกแอนด์โรล

ทั้งหมดห้าเพลงนี่อัดรวมกันแล้วมีระยะเวลาแค่ 10 นาทีนิด ๆ เท่านั้น เป็นอีพีที่ฟังได้เพลิน ๆ แต่แฝงไปด้วยสาระและเต็มไปด้วยความจริงใจที่ถูกส่งผ่านมาทางบทเพลง ใครชอบงานสายฮาร์ดคอร์พังก์อยู่แล้วหรืออยากเสพย์อะไรที่แตกต่างไปจากความน่าเบื่อของเพลงเมนสตรีม แนะนำให้ลองฟังอีพีนี้กันดูครับ แม้ดนตรีจะไม่ได้ปรุงแต่งอะไรมากมาย แต่ก็ได้รสชาติอร่อยไปอีกแบบแน่นอน หากสนใจอัลบั้มนี้ก็เข้าไปซื้อและติตดามข่าวสารของวงกันได้ที่ facebook.com/SandanBand