ได้รับผลงานอีพี Death of Several Punishement ของวง Splattered Orgasm ชิ้นนี้จากคุณชาลีในขณะที่นั่งทำงานอยู่ ยอมรับว่าเห็นอาร์ตเวิร์กปกอัลบั้มทีแรกนึกว่าวงนอกซะอีก (อาร์ตเวิร์กสวยมากครับ) ที่ไหนได้วงบรูทัลไทยแลนด์แท้ ๆเลยนี่หว่า แถมชื่อวงอ่านแล้วโหดแบบเสียวซาบซ่านอย่างแรง เลยไปสืบเสาะหาเพจวงในเฟซบุ๊กจึงพบว่าสมาชิกประกอบไปด้วย Ligore Kitthammapirak – สำรอก, Piyanan Crazycode – กีต้าร์, Wit Klubvisat – เบส และมือกลองมากฝีมืออย่าง August Dila (In Vein, Nakara) เพิ่งตั้งวงเมื่อ 30 พฤศจิกายน พ.ศ. 2553 (ข้อมูลตามเพจวงในเฟซบุ๊ก) โดยทางวงเป็นอีกผลผลิตจากกลุ่มสายบรูทัล เดธ เมทัล ที่อยู่มาอย่างยาวนาน “Siamese Brutalism” ที่มีวงยุคบุกเบิกอย่างเช่น DeathGuy, Lacerate เป็นต้น แถมได้ออกผลงานกับค่ายสายบรูทัลระดับมาสเตอร์อย่าง Severed Records น่าสนใจไม่น้อยเลยนะครับ

อีพีชุดนี้ประกอบไปด้วย 5 แทร็ก 1. Before Deceased, 2. Death of Several Whores (เพลงนี้ได้ Diego จากวง Vulvectomy ประเทศอิตาลีมาร่วมสำรอก), 3. Posthumous Abortion, 4. Hateful Act of Slaughtering Axe และ 5. Goal อัลบั้มนี้ความยาวเพียง 13:17 นาทีเท่านั้น ซึ่งความหมายของแต่ละเพลงบรูทัลบรรลัย ผมขอพูดถึงภาพรวมของอัลบั้มนะครับ ดนตรีเป็นบรูทัลเดธเมทัลเต็มสูบ ผสมผสานการเล่นในสไตล์สแลมมิ่งมีลูกกรูฟโชว์ให้เห็น เสียงกีต้าร์สาก, ดิบ และต่ำ ใช้เทคนิคการปั่นสาย กัดปิ๊กกีต้าร์ การเดินริฟฟ์ในสไตล์เดธเมทัลและสแลมมิงได้อย่างเมามัน เช่นเดียวกับภาคเบสปั่นสายได้อย่างรวดเร็วและควบคุมภาคริธึ่มได้ดีเยี่ยม ส่วนฝั่งกลองหายห่วงครับ บลาสต์บีตในแบบกราวิตี้หรือแบบโอลสคูลเดธเมทัลถูกงัดมาใช้อย่างครบครัน กระเดื่องปูพรหมราวกับห่ากระสุนอัดแน่นอยู่ทั่วอัลบั้ม ส่วนเสียงร้องนี่กดต่ำดูดกลืนเต็มที่ราวกับหมูถูกเชือดช่วยเพิ่มความโหดให้กับเพลงได้ดีเยี่ยม มีบางเพลงนำเสียงแผดสูงมาใช้บ้างพอเป็นสีสัน นอกจากนี้แล้วก็ยังมีการนำซาวน์แทร็กมาประกอบบทเพลงตามแบบฉบับสายที่วงแนวเดธเมทัลชอบใช้กัน ฟังไปแป๊ป ๆ อัลบั้มจบซะแล้ว แต่ไม่ใช่ปัญหาครับเราก็แค่กดฟังอีกรอบจนสะใจให้พอเท่านั้นเอง

นับว่าเป็นอีกอัลบั้มคุณภาพจากฝีมือคนไทยที่ยอดเยี่ยม เป็นงานบรูทัลที่ฟังเพลินหูเลยนะครับ เสียดายเรื่องโปรดักชั่นนิดหน่อย ซาวด์กลองกับกีต้าร์จมไปนิดครับ แต่ก็เข้าใจจุดนี้ครับ ว่านักดนตรีอันเดอร์กราวด์บ้านเรามีงบจำกัดครับ (ประสบการณ์ตรง ฮ่า ๆ) แฟน ๆ บรูทัลอย่าง Devourment หรือ Disgorge หาผลงานมาอุดหนุนได้เลยครับไม่ผิดหวังแน่นอน อัลบั้มนี้สามารถสั่งซื้อกับทางวงได้โดยตรงครับ ที่แฟนเพจเฟซบุ๊ก Splattered Orgasm (facebook.com/STObrutality)

ช่วยกันสนับสนุนผลงานพวกเค้านะครับ จะได้มีกำลังใจประเคนความโหดให้พวกคุณฟังกันไปนาน ๆ