พวกเขาคือวงดนตรีแนวโอลด์สคูลแทรชเมทัลจากประเทศมาเลเซีย มีนามว่า Central Disposal เพิ่งจะมีผลงานอัลบั้มเต็มชื่อเดียวกับวงออกมาสด ๆ ร้อน ๆ ไม่นานนี้อีก สมาชิกปัจจุบันในวงได้แก Jepp – ร้องนำ, Roi กับ A. Ihnsahn – กีตาร์, Mad SD กลอง ส่วนมือเบสได้ข่าวจากทางวงว่าจะเปิดตัวในงานที่กำลังจะเล่นเป็นวงเปิดให้กับ Municipal Waste ในเดือนพฤศจิกายนที่จะถึงนี้ครับ

ความจริงแล้วพวกเขาก็ไม่ใช่วงหน้าใหม่อะไรเพราะก่อตั้งกันมาตั้งแต่ปี 2004 แล้ว แต่เพิ่งจะได้มีอัลบั้มออกมา ใช้เวลากว่าสิบปีเลยทีเดียว และสิบปีที่ผ่านมาพวกเขาได้บ่มเพราะวัตถุดิบความเป็นแทรชเมทัลแบบไหนไว้บ้าง ขอเชิญมาสำรวจกันได้เลยครับ

แน่นอนสิ่งที่คุณจะได้ยินจากอัลบั้มนี้ก็คือซาวด์โอลด์สคูลแทรชเมทัลแบบยุค 80’s ที่ฟังยังไงก็เหมือนหลุดออกมาจากยุคนั้นจริง ๆ ทุกรายละเอียด ทุกเม็ด เรียกว่าเก็บหมด ทั้งซาวด์ริฟฟ์กีตาร์สาก ๆ ดิบ ๆ โจมตีอย่างทรงพลัง เสียงโซโล่กีตาร์จี๊ด ๆ ว่องไวมีให้ฟังกันเปรมทั้งอัลบั้ม เสียงเบสอื้ออึงหนาแน่น แม่นยำทุกริธึม ส่วนกลองลูกไม้โอลด์สคูลแทรชเมทัลถูกงัดเอามาใช้อย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็นการปูพรมกระเดื่องราวกับกระสุนปืนกล หรือย่ำกระเดื่องสลับหวดสแนร์ให้บรรยากาศชวนล้อมวงมาเซอร์เคิลพิต ทำออกมาได้ดีทั้งหมด พอมาถึงเสียงร้องนี่ยิ่งได้อารมณ์ พี่แกใช้เสียงจิก ๆ แหลมกลาง ๆ กึ่งสำหรอกมาตอกย้ำความเป็นโอลด์สคูลได้อย่างสมบูรณ์แบบจนชาวแทรชเชอร์ต้องร้องว่า “Hell yeah!!” เลยทีเดียว

หลังจากฟังจนครบอัลบั้มโดยใช้เวลาประมาณ 40 นาทีก็ต้องยอมรับเลยครับว่าวงจากดินแดนเสือเหลืองวงนี้เขาไม่ธรรมดาเลยจริง ๆ ทั้งฝีมือและซาวด์ที่ทำออกมาให้ฟังแบบที่ถ้าไม่เห็นสมาชิกวงต้องคิดว่ามาจากย่านเบย์แอเรียแน่นอน สาวกของวงอย่าง Exodus, Anthrax หรือแม้กระทั่ง Bonded by Blood หยิบมาเสพย์กันได้เลยครับ อัลบั้มนี้ตอบโจทย์สาวกดนตรีแทรชที่นิยมชมชอบความเป็นโอลด์สคูลได้แน่นอน รับรอบไม่ผิดหวังครับ

หากใครสนใจจะติดตามข่าวสารจากทางวงอย่างใกล้ชิดก็าสามารถติดตามได้ที่ facebook.com/centraldisposal.my และในประเทศไทยก็มีทาง Witchhunter Productions ปั๊มแผ่นของวงนี้ขายในบ้านเราด้วย สนใจก็เข้าไปสั่งซื้อกันได้ที่ facebook.com/witchhunterthailand ในราคาเพียงแค่ 250 บาทเท่านั้น

แทร็กแนะนำ: “Under Attack”, “Toxic Death” และ “Death Row”