ถ้าจะเอ่ยถึงเพลง “Bombtrack” ขาร็อกจำนวนไม่น้อยต้องร้องอ๋อกันแบบอัตโนมัติอย่างแน่นอนว่าเป็นเพลงโคตรฮิตของโคตรวง แร็ปเมทัล อย่าง Rage Against the Machine ซึ่งพวกเขาก็เป็นอีกหนึ่งในแรงบันดาลใจของนักดนตรีทั่วทั้งโลก และแน่นอนว่าสิ่งเหล่านั้นก็ได้ผลักดันให้วงดนตรีที่ชื่อ Bomb at Track จากไทยแลนด์บ้านเราดำเนินรอยตามได้อย่างเต็มภาคภูมิ

สติกเกอร์ Parental Advisory ที่แปะมาบนปกนั้นไม่ได้มีไว้เพื่อความโก้เก๋หรือไว้ใช้การันตีอะไรใด ๆ ทั้งสิ้น แต่ด้วยเนื้อหาที่อยู่ในอัลบั้มทั้งหมดนั้นมันก็สมเหตุสมผลแล้วล่ะที่พวกเขาจะเลือกใช้คำที่ตรง ๆ แรง ๆ ระดับนั้น (ซึ่งอันที่จริงก็เป็นคำที่เราใช้กันอยู่ในชีวิตประจำวันนั่นแหละ)

Track-by-track Review:

1. “อำนาจเจริญ (Powerful)”: พวกเขาเริ่มเป็นที่รู้จักอย่างมากในโลก Social ด้วยเพลงนี้กับเนื้อหาที่เรียกได้ว่าตีแสกหน้าใส่ผู้มีอิทธิพลบุคคลมีสีได้อย่างตรงไปตรงมามากที่สุด กับความเป็นธรรมในสังคมบ้านเราที่นับวันนั้นแทบไม่มีหลงเหลืออยู่ ด้านดนตรีเป็นแร็ปเมทัลโจ๊ะ ๆ แบบเดียวกับวงที่เป็นอิทธิพลของพวกเขา
2. “ฆาตกรคีย์บอร์ด (Troll)”: อีกหมัดตรงที่กระแทกหน้าใส่สังคมโซเชียลที่ไม่ชอบไตร่ตรองสิ่งใดให้ถี่ถ้วนเสียก่อน ซึ่งสุดท้ายเหตุการณ์มันอาจจะไม่ใช่ดังภาพที่เราเห็นก็เป็นได้ ส่วนซาวด์หลักก็ยังไม่หนีไปจากเพลงก่อนหน้าเท่าไร มีกีตาร์สำเนียงแสบ ๆ แทรกมาตลอดเพลงเพื่อเสริมความเดือดได้ดี
3. “เดนมนุษย์ (Trash)”: ถึงทีพาร์ทริธึ่มเบสและกลองได้โชว์ของกันบ้าง ดีไซน์ออกมาได้ดุดันก่อนจะตีคู่ไปกับริฟฟ์กีตาร์บีบ ๆ ชวนหลอน
ด้านเนื้อหาก่นด่าไอ้พวกเดนมนุษย์ที่ชอบก่อคดีฆ่าข่มขืนให้เรา ๆ ท่าน ๆ ได้สะเทือนใจกันแทบไม่เว้นแต่ละวัน

4. “สันติภาพ (Peace)”: นูเมทัลหน่วง ๆ ชวนโยกเป็นอย่างยิ่ง ที่ปล่อยให้สมาชิกในวงได้โชว์สัดส่วนทางดนตรีตามสมควร แถมด้วยเนื้อร้องฮุคชวนขบถ “ต่างกันแค่เพียงสี แม่งก็มีปัญหาเรื่องความเห็น” ซึ่งเป็นกระจกบานใหญ่ที่สะท้อนสังคมได้เป็นอย่างดี

5. “โจรในเครื่องแบบ (Mugger)”: ริฟฟ์กีตาร์และจังหวะเด้งๆทำให้นึกถึง Limp Bizkit แทบจะโดยทันที ขณะที่ความเดือดในเนื้อหาก็เดาได้ไม่ยากว่าพวกเขาต้องการสื่อถึงบุคคลกลุ่มไหน ถือว่าเป็นแทร็คปิดอัลบั้มที่น่าจะเดือดที่สุดแล้ว

ถือว่าเป็นอีกวงที่ทำงานได้ดีเข้าขั้นตั้งแต่ก้าวแรกและคิดว่าพวกเขาคงมีอะไรมาให้แฟนเพลงได้ฮือฮาในอนาคตอีกอย่างแน่นอน