ฟังเวอร์ชั่นหนักๆกันมาเยอะแล้ว ลองมาฟังผลงานเวอร์ชันอคูสติกของวง In Hearts Wake เมทัลคอร์จากไบรอน เบย์ ประเทศออสเตรเลียกันบ้างดีกว่าครับ ทางวงปล่อยเพลงจากอัลบั้มอีพีชุดใหม่ที่มีชื่อว่า Ark Prevails ออกมาให้ฟังกันยกชุด ซึ่งเพลงในอีพีนี้ก็คือเพลงจากอัลบั้ม Ark ที่ออกมาเมื่อปีที่แล้วนั่นเอง คัดมาทั้งหมด 3 เพลงและอีกหนึ่ง outro

 

Track-by-Track Review:

เริ่มต้นด้วยเพลง “Arrow” บรรยากาศล่องลอยแบบแอมเบียนต์ฟุ้งอยู่ทั่วเพลง อารมณ์เพลงฟังแล้วชวนเหงาอ้างว้างดีเหลือเกิน แอบนึกถึงเพลงของ Linkin Park ขึ้นมาเลยทีเดียว เพิ่มความแตกต่างให้กับเพลงนี้ด้วยเสียงร้องของหญิงสาวที่มีนามว่า CJ Giplin
 

“Frequency (Reimagined)” แทร็กที่สองของอัลบั้ม เด่นด้วยเสียงตีคอร์ดจากกีตาร์โปร่ง เสริมด้วยซาวด์ของคีย์บอร์ดที่จะทำให้นึกถึงวงอย่าง The Cure โดยเฉพาะท่อนอินโทร เพลงนี้ไพเราะลื่นหูมาก ท่อนฮุคการร้องนึกถึงพวกวงจากยุคอัลเทอร์เนทีฟมากเลย
 

“Waterborne (Reimagined)” เพลงนี้มาในสไตล์โฟล์กติดคันทรีเลย แถมมีซาวด์ของแบนโจเข้ามาสร้างความแตกต่างของเมโลดี้ด้วย นอกจากนั้นยังมีเสียงของเปียโนและเมาท์ออแกนเสริมเข้ามาให้เพลงสมบูรณ์แบบมากขึ้น
 

“Adrift (Outro)” ปิดท้ายอีพีด้วยซาวด์แอมเบียนต์ที่ให้อารมณ์เหมือนกำลังลอยอยู่นอกอวกาศ เหมือนอยู่ในหนังเรื่อง Gravity เลยครับ
 

Ark Prevails เป็นผลงานที่ได้เห็นอีกมุมที่นุ่มนวลของ In Hearts Wake ซึ่งทางวงก็ดีไซน์ออกมาได้ดีทีเดียว เป็นผลงานที่เหมาะไว้เก็บสะสมและฟังล้างหูจากเพลงหนัก ๆ ชั้นดีเลย ผลงานชิ้นนี้ยังคงออกกับสังกัด UNFD ใครสนใจตามไปสอยผลงานกันได้นะครับ