หลังจากได้รับการตอบรับที่ดีพอสมควรกับเดบิวต์อัลบั้มอย่าง Disgusting วงเมทัล/ฮาร์ดคอร์ลูกผสม Beartooth จากโอไฮโอวงนี้ก็กลับมาให้แฟน ๆ หายคิดถึงพร้อมกับอัลบั้มใหม่ Aggressive ซึ่งทิศทางของอัลบั้มนี้ดูจะยังไม่ได้ฉีกหนีจากอัลบั้มก่อนหน้ามากนัก

เปิดอัลบั้มด้วยไตเติ้ลแทร็ก “Aggressive” ที่ของดีทุกอย่างของวงยังอยู่ครบ ริฟฟ์หนัก ๆ ชวนโยกหัวทิ่ม เสียงร้องของ Caleb ฟรอนต์แมนของวงที่ยังคงลูกเก๋าและโกรธแค้นได้ทุกกระเบียด เหมาะที่จะเป็นเพลงเปิดอัลบั้มมากที่สุด, “Hated” เพลงต่อมาที่ลดความหนักลงมาจนจะเกือบเป็นป๊อปพังก์ได้อยู่แล้ว ยังดีว่าไลน์กีตาร์หม่น ๆ (และแอบแทรกท่อนหนัก) ที่น่าฟังก็ยังพอจะทึกทักได้ว่าทางวงคงอยากลองอะไรใหม่ ๆ บ้าง, “Loser” ค่อนข้างใกล้เคียงกับแทร็คก่อนหน้าพอสมควร กับท่อนคอรัสติดหู ริฟฟ์กีตาร์ที่มีความเป็นฮาร์ดร็อคเจืออยู่ด้วย, “Burnout” กลับมาหนักหน่วงตามถนัด ที่อินโทรขึ้นปุ๊บรู้ได้ทันทีว่า Beartooth ของแท้แน่นอน ริฟฟ์กีตาร์ที่ชวนโยกหัวตาม ท่อนคอรัสทรงพลังที่ Caleb แผดเสียงได้ใจสาวกมาก ๆ (ท่อนกลางแอบนึกถึง Disturbed นิดนึง), “Always Dead” มาในร่างฮาร์ดคอร์พังก์อัดยับใส่แหลกกันทุกชิ้น รวมถึงท่อนโยกชวนมอชที่กลายเป็นเครื่องหมายการค้าของวงไปเสียแล้ว แทร็คนี้แจ่มมาก, “Find a way” พาร์ทกีตาร์ที่ไม่ซับซ้อนมากแต่ดีไซน์ออกมาให้เพลงดูน่าฟังขึ้นอีกโข ท่อนคอรัสค่อนข้างป๊อบเลยทีเดียว

เพลงอื่น ๆ ที่ไม่ได้พูดถึงก็อยู่ในระดับเดียวกันและฟังค่อนข้างให้อารมณ์ใกล้เคียงกันทั้งอัลบั้ม จริง ๆ อัลบั้มนี้ความเป็น Beartooth ยังมีให้เห็นครบถ้วนครับ เพียงแต่ความดิบเถื่อน, เกรี้ยวกราดมันถูกรีดออกไปสัก 30% เท่านั้นเอง