The Devil Wears Prada คริสเตียนเมทัลคอร์ขวัญใจเด็กแนวจากโอไฮโอ, สหรัฐอเมริกา กลับมาพร้อมกับสตูดิโออัลบั้มเต็ม ลำดับที่ 4 “8:18” พร้อมกับชายคาบ้านหลังใหม่ใหญ่กว่าเดิม “Roadrunner Records” พร้อมพ่วงกับโปรดิวเซอร์ระดับหัวกะทิถึง 2 คนอย่าง Matt Goldman ที่เคยฝากผลงานให้กับวงอย่าง Underoath, The Chariot  และ Adam Dutkiewicz  มือกีต้าร์อัจฉริยะจากวง  Killswitch Engage มาช่วยกันปรุงแต่งซาวน์อัลบั้มนี้

สิ่งที่จะได้ยินจากอัลบั้มนี้ แน่นอนคือซาวด์แบบเมทัลคอร์ชั้นดีชวนโยกตามสไตล์ถนัดของพวกเค้า ซึ่งคลุกเคล้าและโดดเด่นไปด้วยท่อนเบรกดาวน์และริฟท์กีต้าร์เท่ ๆ ร้อยเล่ห์ด้วยเสียงสำรอกอันเป็นเอกลักษณ์ของ Mike Hranica เบรกความซ่าด้วยคลีนคอรัสที่ติดหู ปูริธึ่มด้วยกลองและไลน์เบสที่หนักแน่น โลดแล่นด้วยซาวน์คีย์บอร์ดที่กลับมามีชีวิตชีวาในบรรยากาศที่ดูหม่นมืดมน ดลบันดาลการพัฒนาของพวกเค้าด้วยการแฝงจังหวะโปรเกรสซีพลงไปในบทเพลง บรรเลงเมโลดี้ออกมาด้วยความประณีต เหมือนดั่งการดีดตัวของหยดน้ำท่ามกลางพายุที่ถาโถม โยนความโหดทิ้งลงเป็นช่วงๆด้วยเพลงช้าล้างหูบรรยากาศแอมเบี้ยน

หลังจากฟังจบแล้วสิ่งที่เห็นได้ชัดคือการเติบโตและไม่เคยหยุดพัฒนาของพวกเค้านับตั้งแต่อัลบั้มแรก เหมือนค่อยๆนำประสบการณ์มาร้อยเรียงบทเพลงให้มันประณีตและเป็นศิลปะมากกว่าเดิม เป็นอัลบั้มที่ผมว่ายอดเยี่ยมที่สุดตั้งแต่รู้จักกับพวกเค้ามา แต่หลายๆคนอาจจะเข้าถึงพวกเค้ายากกว่าเดิม แต่เมื่อใดที่เข้าถึงผมเชื่อเลยครับว่าทุกคนจะรักพวกเค้ามากยิ่งขึ้นและมองเห็นถึงความตั้งใจสร้างสรรค์ผลงานดีๆออกมาให้แฟนเพลงได้ฟังกัน ส่วนแฟนๆที่ตามาตั้งแต่อัลบั้มแรกพวกเค้ากำลังจะบอกคุณว่า “เรากำลังเติบโตไปด้วยกัน’’

และเตรียมตัวพบกับคอนเสิร์ตครั้งแรกพวกเขาในกรุงเทพฯ​ ได้ปีหน้าใน The Devil Wears Prada Live in Bangkok วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2014 ที่ Live House Bangkok จตุจักรกรีน งานนี้จัดโดย Zeus Entertainment Thailand

เพลงแนะนำ: Rumors, First Sight, Sailor’s Prayer, Matyrs

อัตราความน่าสอย: น่าสอยมาก ๆ แถมวอเนอร์ไทยยังปั๊มขายอีก 300 กว่าบาทเอง

ป.ล. ผมรีวิวเฉพาะแผ่นแท้ที่ผมซื้อเท่านั้น